banner
Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021
Họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019
25-10-2019

Thay mặt cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, đồng chí Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đã báo cáo kết quả tổ chức Đại hội cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III, năm 2019. Theo đó thực hiện các văn bản hướng dẫn của Trung ương, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội; trong tháng 5,6/2019 tại 10 huyện, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện với sự tham gia của 1.438 đại biểu; đảm bảo theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh với tinh thần trang trọng, tiết kiệm; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước Đại hội.

Đồng chí Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo kết quả tổ chức Đại hội tại cuộc họp

Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy tại Văn bản 4900 ngày 20/9/2019, Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh diễn ra trong 2 ngày 10-11/10 với sự tham gia của 245 đại biểu đại diện 12/28 dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 155 đại biểu là nam giới và 95 đại biểu là nữ giới. Đại hội cấp tỉnh được tổ chức trang trọng, đảm bảo an toàn, đầy đủ các nội dung. Trước Đại hội tổ chức thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các gương điển hình phát triển kinh tế giỏi là người dân tộc thiểu số; tổ chức các sự kiện trưng bày, triển lãm thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia; thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; thực hiện tốt công tác tiếp đón đại biểu dự Đại hội, nhất là các đoàn đại biểu thuộc 02 nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương Quốc Campuchia…. Công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội được triển khai chu đáo.

Tại Đại hội, ngoài việc thông qua các văn kiện, có 5 tham luận của 3 tập thể, 2 cá nhân. Đại hội đã ghi nhận, biểu dương và khen thưởng 15 tập thể và 39 cá nhân được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Chủ tịch UBND tỉnh khen tặng. Đại hội thành công tạo ra những chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh về công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước…

Bên cạnh những mặt đạt được, cuộc họp đã chỉ ra một số nội dung còn hạn chế: Một số thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội chưa tham gia công tác chỉ đạo và hướng dẫn, đôn đốc các huyện triển khai thực hiện; một số địa phương còn thụ động trong công tác tổ chức Đại hội; công tác phối hợp giữa các sở, ngành (là thành viên Ban tổ chức Đại hội) có lúc chưa đồng bộ, chặt chẽ.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Nga ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Dân tộc, các thành viên trong ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức trong việc tham mưu, tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019, đảm bảo mục đích, yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Thị Nga - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Sau Đại hội, Đồng chí đề nghị Ban Dân tộc hoàn chỉnh nội dung báo cáo kết quả, rút kinh nghiệm sau tổ chức Đại hội; chỉ đạo các phòng chuyên môn hoàn thiện toàn bộ hồ sơ của Đại hội và thực hiện công tác lưu trữ tài liệu, hình ảnh khoa học làm cơ sở tham khảo, tra cứu cho các kỳ Đại hội tiếp theo; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh nội dung kỷ yếu Đại hội; khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương lập báo cáo về kinh phí tổ chức Đại hội; tiếp tục phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng hoàn thành danh sách khen thưởng các tập thể, cá nhân; lập dự toán kinh phí cho đoàn đi dự Đại hội DTTS toàn quốc.

Nguyễn Thanh Hưng

 

Số lượt xem:2749
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1788367 Tổng số người truy cập: 135 Số người online:
Phát triển:TNC