Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thị Nga làm việc với tập thể lãnh đạo cơ quan Ban Dân tộc
31-5-2020

Cùng dự làm việc có tập thể lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác dân tộc 6 tháng đầu năm; những tồn tại, hạn chế và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020; đề xuất một số nội dung với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Dân tộc.

Đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác dân tộc thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chia sẻ những khó khăn, hoan nghênh, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo ban, CBCC, NLĐ ngành công tác dân tộc đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành, địa phương nỗ lực triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng thời Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong thời gian đến cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình, chính sách dân tộc, nhất là Chương trình 135, các quyết định 2085, 2086, 2214 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết tham mưu tổ chức đưa đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum dự Đại hội các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II năm 2020 chu đáo, hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở, nhất là những công trình đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn; nắm tình hình vùng dân tộc thiểu số và miền núi như: tình hình tư tưởng, đời sống, sản xuất của nhân dân; thiên tai, dịch bệnh, hạn hán… Thực hiện rà soát sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan hoạt động có hiệu quả.

Giao Ban Dân tộc tỉnh có liên quan rà soát những nội dung tham mưu tỉnh trình Ủy ban Dân tộc, các Bộ ngành Trung ương nhưng đến nay chưa được trả lời; có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2020 như nội dung báo cáo đã nêu ra để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao về công tác dân tộc trong năm 2020.