Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Lãnh đạo ban Dân tộc thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình có con em tử vong do đuối nước và các trường hợp gặp khó khăn hoạn nạn do rủi ro trên địa bàn tỉnh
14-5-2020

Đ/c Hà Hồng Duy - Phó trưởng Ban Dân tộc trao quà tại thị trấn Plei Kần huyện Ngọc Hồi

Qua nắm bắt tình hình vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, trong tháng 4/2020 đã xảy 01 trường hợp bị thiệt hại về nhà ở, tài sản do hỏa hoạn là Ông A Lục thường trú tại tôn Đăk Trăm xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô và 04 hộ gia đình có con bị đuối nước là các em A Huỳnh cư trú tại Phường thống nhất và em A Trung cư trú tại xã Đăk Blà Thành phố Kon Tum, em A Na Hải Nguyên và em Thao Thường cư trú tại Thị trấn Plei Kần huyện Ngọc Hồi, đặc biệt trong đợt này có 01 vụ rất thương tâm đó là 02 trường hợp cặp vợ chồng A Pha và Y Kiến cư trú tại thôn Đăk Văn Linh, xã Văn Xuôi huyện Tu Mơ Rông đã tử vong do bị bỏng nặng để lại 02 con còn rất nhỏ sống cùng ông bà nội đã ngoài 70 tuổi, cuộc sống vốn đã khó khăn nay chồng chất khó khăn.

Trước mất mát và tổn thất của các hộ gia đình, Đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ các hộ gia đình. Đồng thời trao số tiền hỗ trợ của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cho thân nhân người bị nạn và các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở, tài sản do hỏa hoạn với số tiền 2.000.000 đồng cho mỗi trường hợp. Riêng đối với cặp vợ chồng tử vong do bị bỏng hỗ trợ với số tiền là 5.000.000 đồng./.

Ksor H’Nhuên