Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Thăm, tặng quà hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi
7-5-2020

Tại các địa phương, Đoàn công tác đã gặp mặt, tặng quà tại hộ gia đình, trụ sở Uỷ ban nhân dân các xã. Theo đó, tặng 50 suất quà cho các hộ của 03 xã: Đăk Tờ Kan, Đăk Rơ Ông, Đăk Hà thuộc huyện Tu Mơ Rông; 50 suất quà cho các hộ của 03 xã: Pờ Y, Đăk Xú, Sa Loong  thuộc huyện Ngọc Hồi.

Ông Hà Hồng Duy và lãnh đạo UBND xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông trao quà cho người tiêu biểu

Trong các buổi thăm hỏi, tặng quà, thay mặt đoàn công tác, Ông Hà Hồng Duy – Phó Trưởng Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất, đời sống văn hóa của đồng bào; đặc biệt là phát biểu của người tiêu biểu về tâm tư, nguyện vọng, về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn. Qua đó, Ông Hà Hồng Duy đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc và đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo cho người dân và mong muốn, cán bộ, nhân dân các xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ông Hà Hồng Duy và lãnh đạo UBND xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi trao quà cho người tiêu biểu

Kết hợp trong hai chuyến công tác, Ban Dân tộc phối hợp với địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và chuyển kinh phí hỗ trợ được Vụ Địa phương II, Ủy ban Dân tộc ủy quyền cho các trường hợp người đồng bào dân tộc thiểu số gặp hỏa hoạn gây ảnh hưởng lớn đến nhà cửa, tài sản; hộ gia đình có cá nhân bị tử vong do tai nạn đuối nước. Trong đó, 02 trường hợp tử vong do tai nạn đuối nước tại thị trấn Plei Kần huyện Ngọc Hồi với mức 2.000.000 đồng/trường hợp; 01 hộ cháy nhà, chết người tại xã Văn Xuôi huyện Tu Mơ Rông với mức 5.000.000 đồng/hộ.

Trần Thị Y Tú