banner
Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020
Hoàn thành hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, cung cấp cho đội ngũ người có uy tín năm 2020
19-6-2020

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Đăk Glei

Đợt tập huấn được chia thành 05 Hội nghị (trong đó có 03 Hội nghị được tổ chức tại các huyện Đăk Glei, Kon Plông và Tu Mơ Rông; 02 Hội nghị tổ chức tại thành phố Kon Tum) với sự tham dự của trên 350 đại biểu là người có uy tín, trong đồng bào dân tộc thiểu số của 10 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Mỗi Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày, các đại biểu được đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở Tư pháp và Giảng viên Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh triển khai, trao đổi và thông tin về các nội dung liên quan đến các chuyên đề gồm: Chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 13/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ và một số chính sách giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Một số kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, ...

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhận diện các thế lực thù địch trong hoạt động chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng và nhận diện những âm mưu, thủ đoạn, phương thức thực hiện của địch trong “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng; đồng thời, nâng cao các kỹ năng, kiến thức để phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương. Từ đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân địa phương, củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc với Đảng và chính quyền. Nêu gương sáng tiêu biểu trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số tích cực phát triển sản xuất nhằm xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự xã hội, quốc phòng- an ninh tại địa phương.

Tại các Hội nghị tập huấn, đội ngũ người có uy tín được trao đổi, thảo luận sôi nổi và được giải đáp các vấn đề mà mình quan tâm. Người có uy tín cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ và thường xuyên được tham gia tập huấn nghiệp vụ, cung cấp thông tin để bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội và phòng chống tội phạm; các mô hình nông thôn mới,… để phục vụ công tác tuyên truyền, vận động người dân, con cháu và cộng đồng dân tộc thiểu số tại địa phương.

Kết thúc đợt tập huấn, Ban Dân tộc tiếp tục tổ chức Đoàn thăm quan quan học tập kinh nghiệm cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh phía Bắc, năm 2020.

Một số hình ảnh tại các Hội nghị tập huấn

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Kon Plông

Đại biểu thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước khi dự Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Nguyễn Thị Thanh Phước

Số lượt xem:319
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1032761 Tổng số người truy cập: 133 Số người online:
Phát triển:TNC