banner
Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020
Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân người dân tộc thiểu số khó khăn bị tử vong do tai nạn lao động và đuối nước
5-6-2020

 Ngày 30/5/2020, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Trưởng ban Dân tộc phối hợp với UBND thành phố Kon Tum đến thăm các gia đình bị nạn tại xã Ia Chim - Thành phố Kon Tum, trong vụ tai nạn trên có 2 em là A Khái sinh năm 1995 con của ông A Gun và A Tiêu sinh năm 1993 của của ông A Hyul cùng thường trú tại Thôn Klâu Klah.

Đến thăm gia đình ông A Gun, đoàn công tác không khỏi xúc động, xót xa với hoàn cảnh gia đình, ngôi nhà đơn sơ không có vật dụng gì đáng giá, nhà nghèo, em A Khái không có nghề nghiệp nên đi làm công nhân lao động phổ thông tại công trình thủy điện để phụ giúp gia đình. Gia đình A Tiêu sinh năm 1993 cũng khó khăn không kém, ba mẹ đau yếu triền miên.

Đồng chí Đinh Quốc Tuấn hỏi thăm,động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân A Tiêu

Cũng trong đợt này, đồng chí Đinh Quốc Tuấn cũng đã đến thăm 03 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị tai nạn lao động và chết đuối tại xã Đăk Năng và Phường Trường Chinh - Thành phố Kon Tum. Đồng thời phân công đồng chí U Minh Nam đến thăm em A Hồng ở thôn Đăk Văn 3, xã Văn Xuôi huyện Tu Mơ Rông - là nạn nhân thứ 3 bị tử vong trong vụ tai nạn lao động tại công trình thủy điện Plei Kần 

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống đối với thân nhân của người bị nạn, các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân tộc đã trao số tiền hỗ trợ của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cho thân nhân người bị nạn với số tiền 2.000.000 đồng/người.

Hình ảnh Lãnh đạo Ban thăm hỏi người bị nạn

Đồng chí Đinh Quốc Tuấn thăm và trao phần quà cho thân nhân nạn nhân A Khái

Đồng chí U Minh Nam với gia đình nạn nhân A Hồng

Đồng chí Đinh Quốc Tuấn thăm và trao phần quà cho thân nhân nạn nhân bị chết đuối A HNưm

Trần Thị Diệu Hằng

Số lượt xem:422
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1032750 Tổng số người truy cập: 145 Số người online:
Phát triển:TNC