Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Năm 2023, tỉnh Kon Tum tổ chức 10 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3, đối tượng 4
31-1-2024

Triển khai Kế hoạch số 3355/KH-UBND, ngày 04 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thực hiện bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc Nội dung số 1, Tiểu dự án 2, Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Năm 2023, Ban Dân tộc, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 10 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3, nhóm đối tượng 4 với 956 học viên tham gia.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được tìm hiểu một số vấn đề cơ bản với 06 nhóm chuyên đề như: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh và Công tác quản lý về văn hóa các dân tộc thiểu số.

Qua lớp bồi dưỡng các học viên đã được trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về dân tộc, văn hóa và các chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc thiểu số; góp phần nâng cao năng lực, nhận thức, kỹ năng của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trong công tác triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác dân tộc; phát huy vai trò, vị trí của cộng đồng trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các học viên cũng đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác dân tộc cũng như những nội dung, vấn đề còn vướng mắc.

Một số hình ảnh tổ chức các lớp bồi dưỡng

Ảnh: Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức nhóm đối tượng 3.

Ảnh: Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ nhóm đối tượng 4.

MỸ HẠNH