Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Năm 2023, hoàn thành các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực các chuyên đề theo đặc thù của địa phương
27-11-2023

Triển khai kế hoạch số 1099/KH-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2023, Năm 2023, Ban Dân tộc phối hợp với đơn vị đào tạo Công ty cổ phần Kiến tạo Nhất Tâm tổ chức hoàn thành 15 lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đối tượng cộng đồng và 04 lớp cho đối tượng cán bộ triển khai Chương trình ở các cấp theo các chuyên đề theo đặc thù của địa phương

Đ/c Đinh Quốc Tuấn, TUV , Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng

Với mục đích đào tạo, nâng cao năng lực cho cộng đồng các kỹ năng về phát triển cộng đồng tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng các đại biểu cộng đồng đã được báo cáo viên của đơn vị đào tạo truyền đạt 06 chuyên đề về các lĩnh vực như: Vai trò của dân trong tham gia thực hiện Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng làm du lịch cộng đồng; Nâng cao nhận thức và ứng dụng công nghệ thông tin cho đồng bào dân tộc thiểu số; Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm trên địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi; Hướng dẫn kỹ năng tổ chức sản xuất phát triển kinh tế hộ cho đồng bào dân tộc thiểu số; Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về định hướng phát triển bền vững sản xuất nông lâm nghiệp theo chuỗi phát triển bền vững, gắn với phát triển du lịch nông thôn giai đoạn 2020-2030 với sự tham gia của 578 đại biểu.

Đại biểu huyện Đăk Tô trình bày kết quả thảo luận nhóm

Đồng thời, năm 2023 Ban Dân tộc cũng hoàn thành 04 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đối tượng cán bộ triển khai Chương trình ở các cấp với 04 chuyên đề như: Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý đầu tư công; Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu chuyên sâu; Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát dự án đầu tư xây dựng và mua sắm tài sản với sự tham gia 387 đại biểu.

Tại các buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những nội dung, vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác triển khai thực hiện Chương trình. Thông qua trao đổi, các vướng mắc, kiến nghị của các học viên cũng đã được các đồng chí báo cáo viên giải đáp cụ thể.

Đ/c: U Minh Nam, Phó trưởng Ban Dân tộc trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn, bồi dưỡng cho các đại biểu

Với những thông tin mà báo cáo viên đã truyền tải học viên sẽ được bổ sung, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, từ đó góp phần phát huy vai trò, vị trí cán bộ triển khai chương trình ở các cấp huyện, xã, cộng đồng trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội  vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Hạnh