banner
Thứ 6, ngày 1 tháng 3 năm 2024
Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (thay thế Văn bản số 3539/UBND-KGVX và 3825/UBND-KGVX)
3-11-2021

Nhằm tiếp tục đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội với quan điểm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Ngày 01 tháng 11 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 3929/UBND-KGVX về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch CVID-19 tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tăng cường công tác truyền thông và huy động cả hệ thống chính trị, nhất là sự vào cuộc của các lực lượng từ cơ sở để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

2. Tiếp tục tổ chức quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp kiểm soát dịch bệnh với quan điểm thích ứng an toàn trong tình hình mới và quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, bùng phát để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh; khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới kể từ 00h00 ngày 02 tháng 11 năm 2021 (đến khi có thông báo tiếp theo):

a) Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng (đeo khẩu trang che kín cả mũi và miệng đúng cách); thực hiện nghiêm yêu cầu phòng chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế, chú ý giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoại trừ: Phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các điểm b, c, d khoản 2 Công văn này).

b) Tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, vũ trường, bar, pub, massage, xông hơi; các điểm truy cập internet, cung cấp trò chơi điện tử công cộng; rạp chiếu phim; khu vui chơi, giải trí, điểm hát với nhau.

c) Các sự kiện, cơ sở, địa điểm được hoạt động nhưng phải đảm bảo chấp hành nghiêm túc hạn chế tụ tập đông người, chặt chẽ 5K và công tác phòng, chống dịch COVID-19:

- Các sự kiện, hoạt động văn hóa, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, mít tinh, phát động, giải đấu thể thao được tổ chức không quá 30 người cùng một thời điểm (trừ hoạt động được sự cho phép của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện).

- Các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người (gym, yoga, bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông, bể bơi, thể dục thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp...); các cơ sở, điểm tham quan, du lịch, di tích, sân vận động; đám cưới, đám tang, đám tiệc được tổ chức nhưng không quá 30 người cùng một thời điểm.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống như các nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn; trạm dừng chân ăn, uống, nghỉ; hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố, vỉa hè… phải đảm bảo khoảng cách giữa các bộ bàn ghế tối thiểu 02m, giãn cách khách tối thiểu 01m và giảm 50% số lượng khách hàng phục vụ tại cùng một thời điểm (số lượng khách hàng được tính theo số lượng đăng ký kinh doanh thuế).

d) Các cơ sở, địa điểm được hoạt động nhưng phải đảm bảo chấp hành nghiêm túc, chặt chẽ 5K và công tác phòng chống dịch COVID-19:

- Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; nhà máy, xí nghiệp, bến xe; cơ sở kinh doanh dịch vụ, thương mại (trừ các cơ sở thuộc điểm c khoản 2 Công văn này) được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động, khách hàng (bắt buộc triển khai yêu cầu 5K, chú ý phải tổ chức đo thân nhiệt và khai báo y tế bắt buộc); phải có kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cập nhật lên Bản đồ chống dịch; dừng ngay hoạt động nếu không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

- Tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức được hoạt động, làm việc đầy đủ và đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức các sự kiện khi không cần thiết.

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kỷ luật, kỷ cương hành chính và theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Văn bản số 1742-CV/VPTU ngày 06 tháng 10 năm 2021.

Chi tiết văn bản tại đây:

Số lượt xem:911
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3691016 Tổng số người truy cập: 25 Số người online:
Phát triển:TNC