Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Hoàn thành tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại 05 Trường PTDTNT
14-5-2024

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-BDT ngày19 tháng 3 năm 2024 về tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bàodân tộc thiểu số năm 2024, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hoàn thành tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 tại 05 Trường PTDTNT huyện Đăk Tô, Sa Thầy, Kon rẫy, Đăk Glei, Tu Mơ rông.

Hội thi là sân chơi đem lại nhiều kiến thức bổ ích, nhiều niềm vui cho các em học sinh sau thời gian học tập, lao động say mê, đồng thời là một cơ hội để các em tiếp cận và truyền tải thông tin với những người thân xung quanh tại thôn, làng nơi mình sinh sống, góp phần chung vào công cuộc xây dựng thôn, làng văn hoá tại khu dân cư về một số quy định về Luật Hôn nhân và Gia đình; Giáo dục Sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường phổ thông; Chính  sách mới liên quan đến giáo dục cho học sinh đồng bào DTTS; Luật bình đẳng giới, bạo lực gia đình và một số chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay.

Theo đó, tại Hội thi các Trường đã lựa chọn, thành lập với 25 đội thi tham gia; với kết quả đạt được: 5 giải nhất; 10 giải nhì, 10 giải ba ngoài ra 100 giải phụ cho khán giả.

Một số hình ảnh tại Hội thi tại các Trường PTDTNT:

Ảnh: Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi tại Trường PTTDTN huyện Đăk Tô

Ảnh: Quang cảnh Hội thi tại PTDTNT huyện Đăk Glei

Ảnh: Quang cảnh Hội thi tại PTDTNT huyện Kon Rẫy

Ảnh: Phần thi Tiểu phẩm của các đội tại Trường PTDTNT huyện Đăk glei.

Ảnh: Phần thi Tiểu phẩm của các đội tại Trường PTDTNT huyện Đăk Tô

Ảnh: Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi tại Trường PTDTNT huyện Đăk glei

Ảnh: Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi tại Trường PTDTNT huyện Đăk Tô

Ảnh: Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi tại Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông