banner
Thứ 4, ngày 7 tháng 6 năm 2023
99,87% cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
24-5-2021

Theo báo cáo của Sở Nội vụ (Cơ quan Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh) lúc 21h ngày 23/5/2021, kết thúc cuộc bỏ phiếu, toàn tỉnh có 330.236 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đạt tỷ lệ 99,87%.

Cán bộ, chiến sĩ BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 11, phường Duy Tân, TP. Kon Tum

Sau khi kết thúc bỏ phiếu, các Tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục tiến hành việc kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu; thực hiện các việc niêm phong phiếu bầu, niêm phong hòm phiếu và gửi đến UBND cấp xã theo quy định.

Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Kon Tum diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn, liên tục; không khí bầu cử diễn ra dân chủ, thẳng thắn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu ổn định; cử tri phấn khởi đi bầu cử, không có dư luận của Nhân dân, của cử tri và những người ứng cử.

Cử tri xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 tại điểm bầu cử

Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức bầu cử được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các quy định; tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri được hướng dẫn đeo khẩu trang, bố trí cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được bố trí, phân luồng vào các vị trí, chỗ ngồi đảm bảo giãn cách; lần lượt từng cử tri đi theo đường chỉ dẫn đã được phân luồng để đến thực hiện thủ tục bỏ phiếu bầu.

Các Tổ bầu cử đã phân công cán bộ xử lý kịp thời các tình huống phát sinh về y tế có liên quan đến bầu cử: Bố trí nhân lực tại cổng ra vào để kiểm tra khai báo y tế đối với cử tri từ nơi khác đến; kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn phòng, chống dịch và sàng lọc nhanh sức khỏe của cử tri về các biểu hiện sốt, ho, khó thở và thực hiện khử khuẩn. Đảm bảo 100% thành viên Tổ bầu cử, cử tri và những người có liên quan phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào phòng bỏ phiếu; bố trí lực lượng nhắc nhở tất cả người tham gia bầu cử thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế.

Về công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử, theo quy định tại Điều 86 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND năm 2015: Hội đồng bầu cử quốc gia căn cứ vào biên bản tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử; Ủy ban bầu cử căn cứ vào biên bản tổng kết cuộc bầu cử công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND ở cấp mình chậm nhất là 10 ngày sau ngày bầu cử./.

Thái Ninh-Cổng TTĐT tỉnh

Số lượt xem:1477
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3238504 Tổng số người truy cập: 39 Số người online:
Phát triển:TNC