Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 là Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Sa Thầy, Đăk Hà
4-6-2024

Thực hiện Kế hoạch số 3355/KH-UBND ngày 04 tháng 10 năm 2023 thực hiện bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc Nội dung số 1, Tiểu dự án 2 , Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Sáng ngày 3 tháng 6 năm 2024, Ban Dân tộc đã phối hợp với Trường cán bộ quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Công ty cổ phần Kiến tạo Nhất Tâm tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 là Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Sa Thầy, Đăk Hà. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Thượng tá, Tiến sỹ: Nguyễn Ngọc Tính, Phó Trưởng Khoa, Khoa Luật, Học viện Chính trị Công an nhân dân và các đồng chí học viên là Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Sa Thầy, Đăk Hà.

Ảnh:  Ma Két khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 là Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Sa Thầy, Đăk Hà

Theo đó, từ ngày 3/6/2024 - 7/6/2024, Ban Dân tộc phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 là Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Sa Thầy, Đăk Hà. Lớp bồi dưỡng thuộc thuộc Nội dung số 1, Tiểu dự án 2 , Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum với mục tiêu không ngừng cập nhập, bổ sung trang bị kịp thời những kiến thức về dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, chính sách dân tộc và qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa; nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Ảnh: Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 là Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã thuộc huyện Sa Thầy, Đăk Hà

Trong 05 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được báo cáo viên là giảng viên Trường cán bộ quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao đổi 06 chuyên đề theo tài liệu giảng dạy của Học viện Dân tộc thuộc Uỷ ban Dân tộc ban hành, nội dung tập trung vào các vấn đề như: Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân tộc; Một số chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững; Phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Một số vấn đề mới về quốc phòng - an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Sau các chuyên đề giảng dạy, học viên sẽ nghe báo cáo thực tế về dân tộc, công tác dân tộc, kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh do lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt và tham quan mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Sa Thầy. Cuối khoá học các học viên sẽ được đơn vị đào tạo cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng để phục vụ nhiệm vụ trong công tác.

Trần Văn Tấn