Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Kon Tum năm 2024
8-4-2024

Ngày 01/4/2024, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số ban hành Kế hoạch số 1085/KH-BCĐ về hoạt động của Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum năm 2024.

Theo đó mục tiêu của Kế hoạch là tập trung chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đẩy mạnh triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số; ưu tiên nguồn lực để phấn đấu đạt các chỉ tiêu quan trọng về chuyển đổi số; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Ảnh: Nguồn Internet

Kế hoạch đã đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện: (1). Tham mưu báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 18 tháng 02 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; (2). Chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các Kế hoạch, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; (3). Tổ chức các Phiên họp Ban Chỉ đạo: Họp đánh giá công tác triển khai hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Họp tổng kết công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo; (4). Công bố xếp hạng chỉ số chuyển đổi số năm 2023 của các sở, ban ngành, địa phương; (5). Triển khai công tác kiểm tra hoạt động chuyển đổi số tại các sở, ban ngành thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; (6). Tổ chức trao đổi, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số; (7). Tổ chức các buổi làm việc song phương với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về công nghệ để tham vấn các nội dung về chuyển đổi số và thu hút, phát triển doanh nghiệp số trên địa bàn tỉnh (nếu có).

Trong đó Ban chỉ đạo cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo và các địa phương, đơn vị liên quan; Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Thủ trưởng các đơn vị, địa phương căn cứ nội dung của Kế hoạch cụ thể hóa thành các mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai thực hiện tại đơn vị, địa phương đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ; Chủ động đề xuất với Trưởng ban Ban Chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm thuộc phạm vi quản lý cần có sự phối hợp chỉ đạo, đôn đốc từ Ban Chỉ đạo;  Định kỳ hàng quý (trước ngày 10 của tháng cuối quý) hoặc đột xuất thực hiện báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số của địa phương, đơn vị gửi về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Chi tiết Kế hoạch tại đây: https://drive.google.com/file/d/1zA9Eq4bsiirzhl3EQgTaBn5XR4G-iFCt/view?usp=sharing

Hứa Thị Thanh Trà