Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
28-6-2023

Ngày 23/6/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 1948/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023  trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Theo đó, Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 - Năm dữ liệu số quốc gia: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”. Với nội dung truyền thông:

Tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số và Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10; những mô hình hay, việc làm thiết thực của các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, tổ công nghệ cộng đồng về chuyển đổi số; quảng bá các giá trị, lợi ích của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; truyền thông về các thành tựu trong công tác chuyển đổi số gắn với những kết quả cụ thể, nhất là trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số; hoạt động thương mại điện tử; hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển kinh tế - xã hội; truyền thông về kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình cung cấp dữ liệu mở của Việt Nam…

Các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023: Tổ chức Lễ phát động Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 - Năm dữ liệu số quốc gia: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”;  Hội nghị chuyển đổi số với chủ đề Năm dữ liệu số quốc gia: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”;  Tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn, đào tạo kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số cho hộ sản xuất nông nghiệp.

Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện chương trình và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 đảm bảo yêu cầu và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh;  Hướng dẫn các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh; các Sở, ban ngành có Bản tin chuyên ngành, Cổng/Trang thông tin điện tử;.. đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Ngày Chuyển đổi số quốc gia đảm bảo thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao.

Hứa Thị Thanh Trà