Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum khai giảng năm học 2017-2018
6-9-2017
Hòa trong không khí tưng bừng ngày hội khai trường của học sinh, sinh viên trong cả nước. Ngày 05/9/2017, Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.
Ảnh: Các đại biểu dự Lễ Khai giảng

Dự lễ khai giảng có Đồng chí Nguyễn Phúc Phận - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, Đại diện Ban Dân tộc tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh và các ngành có liên quan. Đặc biệt là hơn 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng với gần 500 em học sinh của trường tham gia Lễ khai giảng.

Trong không khí những ngày mùa thu lịch sử, Trường PT DTNT tỉnh Kon Tum bước vào năm học mới 2017-2018 với nhiều nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa to lớn: Tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo... nhằm tiếp tục góp phần đào tạo nguồn cán bộ, lao động người dân tộc thiểu số có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, có kỹ thuật cao nhằm xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp. Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo nhà trường cho biết, trong năm học 2016-2017 kết quả học tập và rèn luyện của học sinh nhà trường tiếp tục giữ vững chất lượng cao: Số em có hạnh kiểm Tốt - Khá đạt tỉ lệ 93,59%, học lực Khá - Giỏi đạt tỉ lệ 53,21%, có 112/114 em đạt từ điểm sàn Đại học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Phúc Phận - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh đánh trống Khai giảng năm học mới

Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, gắn chặt với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan, môi trường xanh sạch, lành mạnh; đổi mới phương pháp dạy - học ở từng khối lớp, phù hợp với đối tượng học sinh dân tộc…

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường PT DTNT tỉnh Kon Tum

Năm học 2017-2018 Trường PT DTNT tỉnh Kon Tum có 15 lớp với gần 500 em học sinh là con em đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh; 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên có ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy các em học sinh DTTS./.

Trần Thị Diệu Hằng

  
Số lượt xem:382
Bài viết liên quan:
Icon  Đề án Đẩy mạnh công tác PBGDPL và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTSMN giai đoạn 2017-2021
Icon  Tổ chức tuyên truyền, PBGDPL và giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2017
Icon  Hội thảo, tập huấn về an toàn giao thông và thông tin đối ngoại các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên
Icon  Thông điệp Ngày HTX Quốc tế lần thứ 95 của LMHTX quốc tế và Ngày Quốc tế HTX lần thứ 23 của LHQ
Icon  Triển lãm Bản đồ và Tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa và Kỉ niệm 45 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh
Icon  Họp báo về tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2017
Icon  Họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại các huyện năm 2017
Icon  CBCC Ban Dân tộc tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”
Icon  Tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực hiện Mô hình thí điểm bình đẳng giới tại Mô Rai, Sa Thầy
Icon  Chính sách trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc