banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh Trường DTNT Đăk Tô
29-8-2018

Toàn cảnh hội nghị

Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc, các báo cáo viên là cán bộ Ban Dân tộc, Sở Y tế, các thầy, cô giáo và 344 em học sinh các khối lớp từ 6-12 của trường.

Đ/c Hà Hồng Duy trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các em học sinh đã được nghe trình bày các chuyên đề: Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống, trong đó tập trung vào các vấn đề về nguyên nhân, thực trạng, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các giải pháp phòng ngừa, quy định xử phạt của pháp luật về các trường hợp này; Chuyên đề về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên. Ngoài ra, Ban Dân tộc cũng đã trình chiếu các đoạn phóng sự ngắn về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, cung cấp các tài liệu có liên quan, tờ gấp tuyên truyền với hình ảnh sinh động, trực quan, dễ hiểu nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Các em học sinh tập trung theo dõi nội dung…

… và tích cực trao đổi với các báo cáo viên

Báo cáo viên Sở Y tế trao đổi, giải đáp thắc mắc với các em học sinh

Theo kế hoạch năm 2018, việc tổ chức tuyên truyền với đối tượng là học sinh DTTS đang theo học tại các trường PT DTNT với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của các em học sinh về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ngăn chặn việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ngay từ khi các em còn trên ghế nhà trường; đồng thời sau khi rời ghế nhà trường các em sẽ là đội ngũ góp phần đáng kể vào công tác tuyên truyền, vận động tại thôn làng, trong gia đình, dòng tộc...

Trong thời gian tới, Ban Dân tộc tiếp tục phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Y tế tổ chức 04 Hội nghị tuyên truyền đối với các em học sinh 04 trường PT DTNT trên địa bàn tỉnh./.

Trần Thị Diệu Hằng

Số lượt xem:872
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165965 Tổng số người truy cập: 92 Số người online:
Phát triển:TNC