Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng,chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum (từ ngày 15/5-22/5/2023)
14-6-2023

Ngày 08 tháng 5 năm 2023, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 01/KH-PCTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mục đích, yêu cầu của Kế hoạch là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai để xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững của tỉnh; Tăng cường thông tin, truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nângcao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở trong công tácphòng, chống  thiên  tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Uỷ ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Yêu cầu các Sở, Ban,  ngành, Hội, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện.

Thời gian thực hiện:Tập trung trong tháng 5 năm 2023

Chủ đề:Tuần lễ Quốc gia năm 2023: “Từ ứng phó đến hành động sớm”.

Phạm vi: Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai được tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2023: