Triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng
4-9-2021

Ngày 27/8/2021 Thanh tra tỉnh Kon Tum có Công văn 677/TTr-NV3 triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Theo đó:

Thực hiện Quyết định số 450/QĐ-TTCP ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ ban hành kèm theo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”; Văn bản số 1464/TTCP-PC ngày 23 tháng 8 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ về việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong năm 2021.

Ngày 25 tháng 8 năm 2021, Thanh tra Chính phủ tổ chức phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng”. Đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tạo sức lan tỏa, hình thành ý thức tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Việc triển khai cuộc thi này gắn với trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng của các cơ quan, đơn vị; là kết quả xem xét, đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng, do đó Thanh tra tỉnh đề nghị:

1. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai cuộc thi đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động biết để tham gia cuộc thi và đăng tải trên Trang TTĐT để các tổ chức, cá nhân biết, tham gia dự thi.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thông báo trên các phương tiện thông tin, đại chúng (Đại TT-TH, Trang TTĐT) để người dân trên địa bàn biết; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia cuộc thi.

3. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Phân hiệu đại học Đà Nẵng tại Kon Tum thông báo cuộc thi đến toàn thể sinh viên, phát động sinh viên tham gia cuộc thi.

4. Đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai cuộc thi đến các hội viên, doanh nghiệp và thành viên biết để tham gia cuộc thi.

5. Bài dự thi của các cá nhân, tổ chức gửi về Thanh tra tỉnh (địa chỉ: 144 Bà Triệu, Phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) chậm nhất là ngày 10 tháng 10 năm 2021 để tập hợp gửi Báo Thanh tra đúng thời gian quy định.

* Thể lệ cuộc thi, đề bài cuộc thi và mẫu bài dự thi được gửi kèm công văn này và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Thanh tra Chính phủ, Báo Thanh tra và Trang thông tin điện tử của Thanh tra tỉnh Kon Tum.

* Giải thưởng cuộc thi được quy định tại Thể lệ cuộc thi.

Các nội dung liên quan tải tại đây