Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tổ chức đoàn công tác nắm tình hình xã kết nghĩa trong dịp Quốc khánh 2/9 và dự Lễ khai giảng, trao quà cho học sinh năm học 2021-2022
7-9-2021

Thực hiện chỉ đạo của Ban 04 Tỉnh ủy về việc phối hợp nắm tình hình xã kết nghĩa trong dịp Quốc khánh 2-9-2021. Ngày 05 tháng 9 năm 2021, đoàn công tác cơ quan Ban Dân tộc do đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban, tổ trưởng tổ 04 làm trưởng đoàn đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, thôn.

Theo đó, Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh tật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã, thôn; kịp thời xây dựng kế hoạch trực lãnh đạo, công chức; triển khai công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ công tác 04 cơ quan hường xuyên phối hợp giữ thông tin liên lạc với cấp ủy, chính quyền xã; kịp thời giúp xã giải quyết, xử lý các vấn đề phát sinh ở cơ sở, đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Lễ Quốc khánh mùng 02-9-2021. Đến thời điểm báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định; không có vấn đề phát sinh tại cơ sở. Ngoài ra, Ban Dân tộc phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể của xã vận động nhân dân làm tốt công tác phòng chống lũ bão, chăm sóc tốt các loại cây trồng, thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường ở thôn làng, phòng trừ dịch bệnh hại ở cây trồng, vật nuôi và ở người. Tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Ban Dân tộc đã đến kiểm tra 02 hộ (Y Phân và A Sỹ) tại thôn Chung Tam, do Ban đang giúp đỡ để tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật, vận động các hộ chăm sóc, làm cỏ vườn cây Hồng Đẳng Sâm và cây Sơn Tra giống. Hiện nay, cây Hồng Đẳng Sâm và cây Sơn Tra giống sống và phát triển tốt.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ban Dân tộc phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa Vạn Gia An trao quà (vở học sinh) cho 336 học sinh thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học - Trung học cơ sở xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, mỗi xuất quà trị giá 50.000 đồng (Trong đó: Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An: 300 suất, trị giá 15 triệu đồng; Ban Dân tộc: 36 suất, trị giá 1,8 triệu đồng) và tặng 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng (trích từ quỹ hoạt động công đoàn) cho Trường Mầm non xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đ/c U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc và đại diện Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An trao tặngvở học sinh cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học - Trung học cơ sở xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông

Đ/c U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng (trích từ quỹ hoạt động công đoàn) cho Trường Mầm non xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông

Trần Thị Y Tú