Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Thăm hỏi, tặng quà người có uy tín gặp khó khăn do hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Ia H’Drai
23-8-2018

Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Ban, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ia H’Drai. Do tình hình mưa bão kéo dài, trong thời gian qua một số thôn thuộc các xã trên địa bàn huyện Ia H’Drai bị ngập lụt chia cắt hoàn toàn, cuộc sống và sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện nói chung và các hộ gia đình người có uy tín nói riêng gặp rất nhiều khó khăn; Vì vậy, Ban Dân tộc đã kịp thời tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho tất cả 41 hộ gia đình người có uy tín trên địa bàn huyện nhằm góp phần khắc phục những ảnh hưởng do hậu quả thiên tai gây ra; mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng, tuỳ theo nhu cầu đề xuất của những người có uy tín trên địa bàn các xã thuộc huyện Ia H’Drai, Ban Dân tộc đã tặng các phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm, áo khoát và tiền mặt 300.000 đồng.

Đồng chí Y Hằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm hỏi và tặng quà cho người có uy tín trên địa bàn xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Y Hằng Phó Trưởng Ban Dân tộc thay mặt đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên người có uy tín và gia đình, chia sẽ những khó khăn của các hộ gia đình người có uy tín trên địa bàn các xã; đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp của người có uy tín trong nhiều lĩnh vực như: tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cùng tham gia xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền ở cơ sở; giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng nông thôn mới góp phần vào sự phát triển của địa phương, của tỉnh trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới những người có uy tín sẽ tiếp tục làm tốt hơn, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc nơi mình cư trú để phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương, tiếp tục là những tấm gương sáng để được đồng bào noi theo; nhân đợt công tác đồng chí cũng đã kết hợp nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn các xã thuộc huyện Ia H’Drai.

Đồng chí Y Hằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm hỏi và tặng quà cho người có uy tín trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo các xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, trật tự - an toàn xã hội, tình hình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn các xã, các ý kiến đề xuất, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của bà con...; những người có uy tín đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng tới Lãnh đạo Ban Dân tộc, các cấp, các ngành, bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời, hứa sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận đồng để đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc và vận động nhân dân hăng hái phát triển kinh tế gia đình, cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống ngày một ấm no, hạnh phúc./.

Trần Văn Tấn