banner
Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021
Thăm, tặng quà hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện Đăk Glei
25-1-2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Trong ngày 21,22/1/2021, đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi, gặp mặt các hộ đồng bào DTTS tiêu biểu trong các lĩnh vực trên địa bàn 03 xã và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei.

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức trao tặng tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu của 02 xã: Đăk Nhoong, Mường Hoong. Ngoài quà của Ban Dân tộc; thừa ủy quyền của Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đoàn công tác cũng đã chuyển 35 suất quà của Ủy ban Dân tộc cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xốp và 15 hộ gia đình hiếu học có con đang theo học tại Trường Phổ thông DTNT huyện Đăk Glei, tổng giá trị các phần quà là 42,5 triệu đồng.

Tại các buổi gặp mặt, thay mặt đoàn công tác, đồng chí U Minh Nam – Phó Trưởng Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe đại diện Ban giám hiệu nhà trường báo cáo tình hình dạy và học của thầy và cô trường Nội trú huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất, đời sống văn hóa của đồng bào; tình hình chăm lo chuẩn bị đón tết cho nhân dân trên địa bàn; đặc biệt là phát biểu của người tiêu biểu về tâm tư, nguyện vọng, về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các hộ cá nhân tiêu biểu cần tiếp tục phát huy tốt vai trò gương mẫu, tích cực của bản thân trong việc vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ý chí tự lực vươn lên, luôn nêu cao ý thức cách mạng, chủ động đập tan ý đồ phá hoại của các thế lực phản động, cơ hội lợi dụng dân tộc, tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Được biết, trong thời gian trước Tết, Ban Dân tộc tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thành phố hoàn thành trao tặng 520 suất quà thuộc chính sách người tiêu biểu; 150 suất quà còn lại của Ủy ban Dân tộc và 1.000 suất quà của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, tổng giá trị là 835 triệu đồng cho các đối tượng hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hộ gia đình chính sách; hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn; góp phần chăm lo Tết cho bà con các DTTS vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. 

Một số hình ảnh trong chuyến thăm hỏi tặng quà tại huyện Đăk Glei

Thăm hỏi, tặng quà tại Trường PTDT Nội trú huyện Đăk Glei

Thăm hỏi, tặng quà cho các hộ đồng bào DTTS tiêu biểu tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:163
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1485110 Tổng số người truy cập: 22 Số người online:
Phát triển:TNC