banner
Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Tập huấn thực hiện công tác quản lý đấu thầu các công trình CSHT tại các xã ĐBKK thuộc Chương trình 135
7-7-2021

Thực hiện thỏa thuận tài trợ giữa Chính phủ Ai Len và Chính phủ Việt Nam, theo đề nghị của Đại sứ quán Ai Len, cần phải sớm tổ chức lớp tập huấn đấu thầu để đảm bảo tiến độ cam kết giữa nhà tài trợ và Chính phủ.

Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch đồng thời hoàn thành nhiệm vụ được giao, được sự thống nhất của Thường trực BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh (Sở Y tế), từ ngày 01 đến 02 tháng 7 năm 2021 (thứ 5 và thứ 6). Ban Dân tộc phối hợp với (Ban quản lý dự án EMPS) thuộc Ủy ban Dân tộc triển khai tổ chức lớp tập huấn đấu thầu. Địa điểm tổ chức tại Hội trường lớn Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Giảng viên lớp tập huấn là Chuyên gia của (Ban quản lý dự án EMPS) thuộc Ủy ban Dân tộc và Đại sứ quán Ai Len tại Việt nam (Công ty Kiểm toán Nexia).  Tham gia lớp tập huấn có 50 đại biểu, là cán bộ, công chức của Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện và 07 xã được giao làm chủ đầu tư nguồn vốn năm 2020.

Trong năm 2020 tỉnh Kon Tum được Nhà tài trợ, Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành Trung ương quan tâm ưu tiên hỗ trợ, bố trí từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len là 18,3 tỷ đồng, để đầu tư xây dựng 10 công trình cấp bách tại các xã ĐBKK thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh. Tổng số xã ĐBKK thuộc diện đầu tư của Chương trình 135, được lựa chọn là 10 xã/07 huyện; Số danh mục công trình bức thiết được địa phương đề nghị đầu tư theo thứ tự ưu tiên là 10 công trình và nhu cầu vốn đầu tư đề nghị Trung ương phân bổ là 18,3 tỷ đồng; Vốn huy động nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, được quy đổi thành tiền là 441 triệu đồng.

Đến ngày 30/6/2021, qua kiểm tra thực tế tại các công trình, có 10/10 công trình thi công đạt 100% khối lượng theo hợp đồng đã ký kết và giải ngân đạt khoảng 95% kế hoạch vốn được giao. Hiện nay 10/10 công trình đã tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng, các chủ đầu tư đang đối chiếu với Kho bạc tỉnh để lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành theo quy định.

Kon Tum vẫn là một trong những tỉnh nghèo của cả nước. Thời gian tới, để phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội; đảm bảo cuộc sống cho nhân dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; bên cạnh nguồn nội lực của tỉnh nhà cũng như ngân sách Nhà nước do Chính phủ, các Bộ, Ngành quan tâm đầu tư; tỉnh Kon Tum đang rất cần sự quan tâm, tài trợ đẩy mạnh thực hiện các chương trình, dự án từ nguồn vốn viện trợ của các tổ chức chính phủ; phi chính phủ nói chung và của Chính phủ Ai Len nói riêng; qua đó tiếp tục tạo điều kiện cho tỉnh Kon Tum tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân đặc biệt là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh nhà./.

Đặng Quang Hưng

Số lượt xem:1447
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM
 

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

4068868 Tổng số người truy cập: 51 Số người online:
Phát triển:TNC