Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020
2-12-2020

Chiều ngày 01/12/2020, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020. Đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nghe Minh Hồng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thao Hồng Sơn, TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Y Mửi, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Kring Ba, Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Đơn, Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng với các đại biểu đại diện các thành phần dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo kết quả chuẩn bị đưa đoàn Đại biểu dự Đại hội

Đoàn đại biểu của tỉnh Kon Tum dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 gồm có 25 đại biểu, được Đại hội cấp tỉnh bầu chọn, do đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí A Pớt biểu dương các đại biểu đã có nhiều cống hiến, đóng góp trên các lĩnh vực về đời sống, kinh tế, xã hội và vinh dự được bầu chọn tham dự Đại hội toàn quốc. Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng, để Đảng và Nhà nước ghi nhận sự đóng góp của các dân tộc thiểu số trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ đất nước, là dịp để các DTTS trao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Ảnh: Đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí đề nghị đại biểu dự Đại hội phải chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của Đại hội, lưu ý chuẩn bị và mặc đúng trang phục truyền thống của dân tộc mình. Ngoài ra đồng chí ân cần dặn dò các đại biểu lưu ý chuẩn bị đầy đủ áo ấm, các vật dụng cần thiết, đồng thời chỉ đạo Ban Dân tộc tỉnh là cơ quan chủ trì chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ đoàn, đảm bảo các điều kiện để đoàn đại biểu tham gia Đại hội thành công.

Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum sẽ tham dự các Chương trình tại Đại hội trong 03 ngày, từ ngày 02/12 - 04/12/2020 tại Thủ đô Hà Nội, cụ thể như: Dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng ở tỉnh Phú Thọ; Viếng Đài tưởng niệm các anh hừng Liệt sỹ; Viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, thăm Phủ Chủ tịch; Đại hội trù bị và chính thức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Gặp mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Dự Dạ hội chào mừng thành công Đại hội: "Vững mãi niềm tin theo Đảng".

Bùi Văn Thắng