Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2019 trên địa bàn tỉnh
10-8-2019

Tham dự khai mạc Hội nghị có đồng chí U Minh Nam Phó trưởng Ban Dân tộc, lãnh đạo phòng chính sách dân tộc, giảng viên của đơn vị đào tạo và 98/100 đại biểu trên địa bàn các huyện: Tu Mơ Rông và huyện Kon Plông được triệu tập tham dự Hội nghị; đây là hội nghị đầu tiên trong tổng số 12 hội nghị dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2019. Hội nghị tập huấn diễn ra trong 3 ngày tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, được khai mạc vào sáng ngày 7/8/2019 và kết thúc vào ngày 9/8/2019.

Đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 03 ngày tham gia tập huấn, các đại biểu sẽ được nghe giảng viên của Công ty cổ phần Pro Phương Nam truyền đạt các nội dung lý thuyết về các quy trình, trình tự cũng như kỹ năng, phương pháp để phát triển cộng đồng, tăng cường sự tham gia của cộng đồng, người nghèo, phụ nữ trong lập kế hoạch, tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách trên địa bàn; bên cạnh đó các đại biểu sẽ đi thăm quan, học tập kinh nghiệm thực tế một số mô hình trên địa bàn thành phố Kon Tum. Nội dung tập huấn lần này nhằm kịp thời cung cấp những kỹ năng, kiến thức trong quá trình thực hiện vai trò, vị trí, trách nhiệm của cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc nói chung, chương trình 135 nói riêng tại địa phương. Sau khi tiếp thu các nội dung được giảng viên truyền đạt tại lớp, khi trở về địa phương đây sẽ là những kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp cho các đại biểu nắm bắt được cách thức tổ chức thực hiện các Chương trình, chính sách dân tộc nói chung và Chương trình 135 nói riêng từ khâu lập kế hoạch đến khâu tổ chức thực hiện; đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của mình, thật sự là những tấm gương sáng, những hạt nhân tích cực trong công tác tuyên truyền vận động bà con, nhân dân trong việc thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước nhằm từng bước xóa đói giảm nghèo cho gia đình, cộng đồng, địa phương nơi mình sinh sống nói riêng và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh nói chung.

Quang cảnh hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019

Theo kế hoạch, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức 11 hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2019 trên địa các huyện còn lại./.

Trần Văn Tấn