Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 theo Quyết định 771/QĐ-TTg trên địa bàn huyện Đăk Glei
25-11-2021

Thực hiện Kế hoạch số 3417/KH-UBND ngày 23/12/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với CBCCVC giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Trong khuôn khổ Kế hoạch số 06/KH-BDT ngày 11/01/2021 của Ban Dân tộc về thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với CBCCVC giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Sáng ngày 25/11/2021 tại Hội trường 16/5 huyện Đăk Glei, Ban Dân tộc đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 theo Quyết định 771/QĐ-TTG  là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc cơ quan chuyên môn cấp huyện, thành phố; Phó ban trực thuộc huyện ủy, thành ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND xã; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học nội trú, bán trú trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo phòng dân tộc huyện Đăk Glei; Tiến sỹ Lê Văn Bổn, Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh và các đồng chí học viên thuộc đối tượng 3 theo Quyết định 771/QĐ-TTG trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc dự khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 theo Quyết định 771/QĐ-TTg trên địa bàn huyện Đăk Glei

Theo đó, từ ngày 25/11/2021 - 27/11/2021, Ban Dân tộc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3 trên địa bàn huyện Đăk Glei. Lớp bồi dưỡng thuộc Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025 được Thủ tướng Chính phủ phủ ban hành tại Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 và Kế hoạch số 3417/KH-UBND ngày 23/12/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum với mục tiêu nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc, tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong 03 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được báo cáo viên là lãnh đạo các đơn vị Ban Dân tộc tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao đổi 06 chuyên đề theo tài liệu giảng dạy của Học viện Dân tộc cung cấp, nội dung tập trung vào các vấn đề như: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, do đó Ban Tổ chức lớp học đã thường xuyên quán triệt đến các học viên, đồng thời triển khai đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như khẩu trang, kháng khuẩn, thực hiện khoảng cách… nhằm đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được giao.

Trần Văn Tấn