Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022
14-4-2022

Sáng ngày 14 tháng 04 năm 2022, Ban Dân tộc tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Đăk Tô, Đăk Hà, Kon PLông theo Kế hoạch số 38/KH-BDT ngày 18 tháng 3 năm 2022 của Ban Dân tộc về việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, cung cấp thông tin và tổ chức Đoàn thăm quan, học tập kinh nghiệm cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Hà Hồng Duy, Thạc sỹ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí U Minh Nam, Thạc sỹ,  Phó Trưởng Ban Dân tộc là báo cáo viên tại hội nghị, Lãnh đạo Phòng Hành chính - Tổng hợp thuộc Ban Dân tộc và các đại biểu là người có uy tín trên địa bàn các huyện được triệu tập.

Đồng chí Hà Hồng Duy,Phó Trưởng Ban Dân tộc  phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Nhằm tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của người uy tín, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, xây dựng nông thôn mới góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn; từ ngày 14 tháng 04 năm 2022 đến ngày 16 tháng 04 năm 2022, Ban Dân tộc tổ chức lớp thứ nhất bồi dưỡng kiến thức, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Đăk Tô, Đăk Hà, Kon PLông

Trong 03 ngày diễn ra Hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ được báo cáo viên là lãnh đạo các đơn vị: Ban Dân tộc tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao đổi 06 chuyên đề, nội dung tập trung vào các vấn đề như: Vai trò, vị trí của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với công tác tuyên truyền, phổ biến Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số  giai đoạn 2021-2030,  phát  huy vai trò người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19; Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình, công tác biên giới cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; Công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tại địa bàn dân cư; Những thông tin mới về thị trường lao động trong nước và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Vai trò người có uy tín trong việc phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc  báo cáo, trao đổi nội dung chuyên đề tại Hội nghị tập huấn

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, do đó Ban Tổ chức lớp học đã thường xuyên quán triệt đến các học viên, đồng thời triển khai đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như khẩu trang, kháng khuẩn,…nhằm đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức thành công hội nghị tập huấn theo kế hoạch và theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình kế hoạch đề ra; trong thời gian tới Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức 03 hội nghị tập huấn còn lại theo đúng kế hoạch.

Trần Văn Tấn