banner
Thứ 7, ngày 28 tháng 1 năm 2023
Công điện 06: Về việc tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19
10-8-2021

Tối 09/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 06/CĐ-CTUBND gửi Bí thư các huyện ủy, thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo về tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và tình trạng người dân từ vùng dịch trở về các địa phương bằng các đường mòn, lối mở, không qua Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch theo quy định.

Để ngăn chặn tình trạng trên, hạn chế dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây lan trong cộng đồng; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bí thư các huyện ủy, thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố:

1. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường hoạt động các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 và Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh; thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, rà soát chặt chẽ, bám sát địa bàn, phát hiện kịp thời tình trạng người dân vào địa bàn qua đường mòn, lối mở; kiên quyết không để các trường hợp có yếu tố nguy cơ vào địa bàn mà không được hoặc chậm trễ kiểm soát phòng chống dịch. Trường hợp phát hiện người dân vào địa bàn qua đường mòn, lối mở thực hiện ngay việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

2. Chủ động, tích cực và quyết liệt hơn trong việc chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn; huy động cả hệ thống chính trị, đặc biệt hệ thống giám sát, phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân để phát hiện ngay những trường hợp có yếu tố nguy cơ nhằm triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch./.

Cổng TTĐT tỉnh

Số lượt xem:851
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3038089 Tổng số người truy cập: 32 Số người online:
Phát triển:TNC