Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Sa Thầy
16-8-2018

Tham dự công bố quyết định, về phía Đoàn Thanh tra có đ/c Thái Vĩnh Bình - Phụ trách thanh tra Sở Tài chính - Trường đoàn Thanh tra và các đ/c trong Đoàn Thanh tra; Về phía UBND huyện có đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy; các đồng chí trưởng phòng, phó trưởng phòng chuyên môn có liên quan.

Thay mặt Đoàn Thanh tra, đ/c Thái Vĩnh Bình - Phụ trách thanh tra Sở Tài chính - Trường đoàn Thanh tra thông qua Quyết định số 205/QĐ-STC ngày 07/8/2018 của Sở Tài chính về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra tại UBND huyện Sa Thầy; Kế hoạch tiến hành thanh tra. Đồng thời, đại diện các tổ thanh tra cũng thông qua tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra, lịch thanh tra của từng tổ.

đ/c Thái Vĩnh Bình - Phụ trách thanh tra Sở Tài chính - Trường đoàn Thanh tra thông qua Quyết định thanh tra

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy tiếp thu ý kiến của đoàn thanh tra và chỉ đạo các phòng chuyên môn, bộ phận, cá nhân có liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ và phân công cán bộ làm việc với Đoàn thanh tra và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thanh tra nhanh chóng hoàn thành sớm nhiệm vụ được giao.

Với mục đích thông qua công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tổ thanh tra Ban Dân tộc sẽ thanh tra những nội dung sau: Chương trình 135 niên độ đầu tư năm 2014 đến 2017; Chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo vùng khó khăn theo Quyết định 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ, niên độ đầu tư từ năm 2015 đến 2017; Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ, niên độ đầu tư năm 2014 đến 2015, Chính sách hỗ trợ di dân thực hiện định canh định cư theo Quyết định số 33/2007/QĐ-TTg ngày 05/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ (Các dự án ĐCĐC xen ghép thực hiện năm 2015-2016). Dự kiến thời gian Thanh tra là 30 ngày làm việc, sau khi kết thúc thanh tra, dựa trên kết quả làm việc với đối tượng thanh tra, tổ thanh tra Ban Dân tộc có báo cáo và kết luận thanh tra, đánh giá hiệu quả đầu tư của các Chương trình, Chính sách, nếu phát hiện các sai phạm trong quá trình thực hiện, đoàn sẽ làm rõ, quy trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân đồng thời đề ra những biện pháp khắc phục, xử lý về kinh tế theo đúng quy định của Luật thanh tra./.

Phan Xuân Cảnh