Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Ia H’ Drai
11-3-2021

Thực hiện Công văn số 996/TTr-P2 ngày 18/12/2020 của Thanh tra tỉnh Kon Tum về việc sắp xếp kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021. Trên cơ sở ý kiến thống nhất tại cuộc họp về triển khai công tác thanh tra tại các đối tượng thanh tra do Ban Dân tộc chủ trì. Sáng ngày 09/3/2021, tại hội trường UBND huyện Ia H’ Drai, Đoàn Thanh tra liên ngành Ban Dân tộc - Sở Giao thông Vận tải - Sở Lao động, Thương binh và xã hội - Sở Giáo dục&Đào tạo, đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Ia H’ Drai. Trưởng đoàn Thanh tra là thanh tra Ban Dân tộc.

Tham dự buổi công bố quyết định Thanh tra có Đ/c Đinh Quốc Tuấn - Tỉnh Ủy viên - Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đ/c Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; đ/c A Kang Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Đặng Quang Hưng - Q. Chánh Thanh tra Ban Dân tộc - Trưởng đoàn Thanh tra; Các đ/c tổ trưởng các tổ Thanh tra và các đ/c thành viên trong tổ Thanh tra thuộc các Sở; Về phía huyện có đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch huyện Ia H’ Drai; các đồng chí trưởng phòng, phó trưởng phòng chuyên môn huyện có liên quan; các đồng chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã trong huyện.

Theo đó, từng tổ Thanh tra thông qua các Quyết định thanh tra, của đơn vị mình. Thay mặt Thanh tra Ban Dân tộc, đ/c Đặng Quang Hưng - Trưởng đoàn thanh tra Ban Dân tộc thông qua Quyết định số 28/QĐ-TTr ngày 05/3/2021 của trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum về việc Thanh tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về tổ chức thực hiện Chương trình 135, Quyết định 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, niên độ đầu tư  2016-2020 tại UBND huyện Ia H’ Drai và các đơn vị trực thuộc UBND huyện; Kế hoạch tiến hành thanh tra. Đồng thời phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thống nhất nội dung báo cáo, lịch thanh tra đối với đơn vị, cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra đ/c Đinh Quốc Tuấn - Tỉnh Ủy viên - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, phân công đơn vị tổng hợp báo cáo, cùng các đơn vị, bộ phận cá nhân có liên quan, phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra để đảm bảo nội dung và thời gian thanh tra theo quy định và không làm ảnh hưởng đến công việc chung thường xuyên của các đơn vị được thanh tra.

Với mục đích thông qua công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tổ thanh tra Ban Dân tộc sẽ thanh tra những nội dung sau: Chương trình 135, Quyết định 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, niên độ đầu tư  2016 -2020, dự kiến thời gian Thanh tra là 30 ngày làm việc, sau khi kết thúc đợt thanh tra, dựa trên kết quả làm việc với đối tượng thanh tra, tổ thanh tra Ban Dân tộc có báo cáo và kết luận thanh tra, đánh giá hiệu quả đầu tư của các Chương trình chính sách đã được đầu tư trên địa bàn huyện./.

Phan Xuân Cảnh