banner
Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021
Ban Dân tộc tổ chức Hội thảo lần 2 Lịch sử công tác dân tộc tỉnh Kon Tum giai đoạn 1945-2017
24-9-2018

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Biên soạn, lãnh đạo Ban, các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các Sở, ngành liên quan, Phòng Dân tộc các huyện, thành phố; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về việc biên soạn lịch sử, Ban Dân tộc đã triển khai thu thập tư liệu, tổ chức biên soạn và tổ chức Hội thảo lần 1 vào tháng 4/2018. Sau kết quả Hội thảo lần 1, Ban Biên soạn tiếp tục sưu tầm bổ sung tài liệu, chỉnh sửa và hoàn thành bản thảo lần 2. So với bản thảo lần 1, bản thảo lần 2 có một số thay đổi như: Về tên sách, điều chỉnh thành Lịch sử công tác dân tộc tỉnh Kon Tum (1945-2017); Về bố cục, gồm có 05 chương, kết luận và phần phụ lục, ít hơn 01 chương so với bản thảo lần 1; Về nội dung các chương chính, điều chỉnh, sắp xếp lại bố cục thời gian, nội dung…

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Ka Ba Thành cho biết Ban Biên soạn đã tiếp thu ý kiến lần 1 và chỉnh sửa bổ sung, tuy nhiên do kinh nghiệm liên quan đến công tác biên soạn sách lịch sử của đội ngũ cán bộ công chức chưa nhiều, bên cạnh đó việc sưu tầm tài liệu còn gặp khó khăn vì công tác lưu trữ của một số cơ quan ban ngành chưa có hệ thống. Do đó bản thảo lần 2 không tránh khỏi những thiếu sót. Đồng chí đề nghị các đại biểu tiếp tục đóng góp ý kiến cung cấp các tư liệu liên quan (tại hội thảo và sau cuộc hội thảo) để làm rõ, đánh giá đúng đắn về chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động của công tác dân tộc giai đoạn 1945-2017.

Đồng chí Ka Ba Thành - Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại Hội thảo

Đóng góp ý kiến tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá cao sự cố gắng của Ban Biên soạn, nhìn chung nội dung, các mốc lịch sử, các sự kiện… đã được biên soạn tỉ mỉ, bố cục chặt chẽ. Các đại biểu cũng đề nghị Ban Biên soạn điều chỉnh lại một số điểm như: Câu từ súc tích, tập trung vào những vấn đề chính, trọng tâm; nêu bật lên các thành tựu của cơ quan làm công tác dân tộc qua các giai đoạn lịch sử; ngoài ra viết đúng và thống nhất tên các thành phần dân tộc, địa danh, tên người, các sự kiện...

Phát biểu kết thúc Hội thảo, đồng chí Ka Ba Thành trân trọng cảm ơn các đại biểu đã quan tâm, sắp xếp, bố trí thời gian, công việc đến dự và đóng góp những ý kiến quý báu cho cuốn sách “Lịch sử công tác dân tộc tỉnh Kon Tum giai đoạn 1945-2017”. Đây là nguồn tư liệu quý giá để Ban Dân tộc hoàn thiện nội dung Lịch sử công tác dân tộc tỉnh Kon Tum trong thời gian tới, đồng chí cũng mong các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến tại Hội thảo lần 3 dự kiến tổ chức trong quý III năm 2018./.

Bùi Văn Thắng

Số lượt xem:476
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1581200 Tổng số người truy cập: 33 Số người online:
Phát triển:TNC