Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2020
4-1-2021

Ngày 30/12/2020, tại Hội trường Ban Dân tộc, cơ quan Ban Dân tộc phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2020. Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc và đồng chí Y Hằng, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Trưởng Ban Dân tộc chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí U Minh Nam, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc và toàn thể công chức, người lao động cơ quan Ban Dân tộc.

Hội nghị đã thông qua các Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021;  Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết năm 2020; Quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan Ban Dân tộc tỉnh KonTum; Báo cáo tình hình thu chi tài chính của Ban Dân tộc năm 2020, kế hoạch tài chính năm 2021; Báo cáo tình hình thu chi tài chính của Công đoàn Ban Dân tộc năm 2020, kế hoạch tài chính năm 2021; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, kế hoạch công tác thi đua năm 2021; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2022; Sửa đổi, bổ sung một số quy chế trong hoạt động của cơ quan Ban Dân tộc.

Theo đó, trong năm 2020, với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn thể công chức, người lao động, cơ quan Ban Dân tộc đã đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực công tác: chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ; triển khai thực hiện công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc, công tác thanh tra, kiểm tra và thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy tại xã kết nghĩa; Hoàn thành tham mưu 02 nhiệm vụ thuộc chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của UBND tỉnh; tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị nội dung và tổ chức đưa Đoàn đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum đi dự Đại hội Đại biểu các DTTS toàn quốc lần thứ II/2020 tại Thủ đô Hà Nội; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh lập báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; Rà soát các tiêu chí thành lập cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh theo Nghị định số 107/2020/NĐ-CP của Chính phủ và phối hợp với các huyện, thành phố rà soát tiêu chí thành lập Phòng Dân tộc cấp huyện theo Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ; Tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch tiếp nhận, quản lý khai thác và phổ biến kết quả điều tra, thu thập thông tin thực trạng KT-XH 53 dân tộc thiểu số năm 2019 trên địa bàn tỉnh; Hoàn thành 58/60 nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; chưa hoàn thành trong hạn 02 nhiệm vụ

Trong năm tập thể và các cá nhân thuộc cơ quan Ban Dân tộc được các cấp ghi nhận thành tích gồm có: Bằng khen theo chuyên đề của Chủ tịch UBND tỉnh đối với 08 trường hợp, khen thưởng theo chuyên đề của Uỷ ban Dân tộc đối với 01 trường hợp; tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 tại cơ quan Ban Dân tộc; công nhận danh hiệu thi đua Lao động tiên tiến cho 04 tập thể, 15 công chức, người lao động; công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 02 công chức; công nhận 02 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02 tập thể, 08 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tập thể lãnh đạo cơ quan trao phần thưởng cho các cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2020

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đề ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện các giải pháp tiết kiệm; công tác thi đua năm 2021… Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động cơ quan Ban Dân tộc năm 2020.

Tại Hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022 với thành phần gồm có 03 đồng chí với số phiếu tín nhiệm cao.

Đồng chí Hà Hồng Duy phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Chi bộ, cơ quan và sự phối hợp của các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức và người lao động, cơ quan Ban Dân tộc sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị năm 2020 đề ra.

Bùi Văn Thắng