Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Kết thúc tập huấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo Nghị định 05/2011/NĐ-CP năm 2021
28-4-2021

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-BDT, ngày 20/01/2021 của Ban Dân tộc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến công tác dân tộc, chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS theo Nghị định 05/2011/NĐ-CP năm 2021.

Trong tháng 4 năm 2021, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Tài Nguyên Môi trường tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến công tác dân tộc, chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS theo Nghị định 05/2011/NĐ-CP tại xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum và xã Thị trấn Đăk Glei huyện Đăk Glei với sự tham gia của 153 đại biểu.

Hình ảnh Đ/c Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tham gia giảng bài tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu là cán bộ cấp xã; bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, phó thôn, Trưởng ban công tác mặt trận xã, bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, già làng, người uy tín và người dân đã được nghe báo cáo viên của Sở Tài Nguyên và Môi trường, Ban Dân tộc báo cáo 03 chuyên đề về các lĩnh vực như:  Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân tộc trong tình hình  mới; Tuyên  truyền  về phong  tục  tập quán, văn hóa, nghề truyền  thống của  các dân  tộc  thiểu  số tại  chỗ; Kết  quả điều  tra  53  dân  tộc  thiểu  số trên địa  bàn tỉnh và các nội dung khác có liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Tuyên truyền, phổ biến các nội dung, liên quan đến quy định của pháp luật về đất đai vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả tính sinh động cho công tác tuyên truyền, Ban tổ chức hội nghị đã thực hiện chiếu một số phim, các  video,  post  âm  thanh về tuyên  truyền  nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền phòng chống covid; Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống; các mô hình sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số...

Kết thúc đợt Hội nghị với tinh thần học tập nghiêm túc các đại biểu đã nắm được một số nội dung cơ bản của các chuyên đề để tiếp tục phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động cộng đồng của mình thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phát triển sản xuất nâng cao đời sống, góp phần ổn định kinh tế chính trị trên địa bàn tỉnh.

Ksor H’Nhuên