banner
Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021
Hoàn thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền, PBPL về bình đẳng giới trong các trường THCS bán trú trên địa bàn tỉnh năm 2021
29-4-2021

Thực hiện kế hoạch số 25/KH-BDT, ngày 2/3/2021 của Ban Dân tộc về việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025” năm 2021.

Nhằm tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, tảo hôn - Hôn nhân cận huyết thống, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tác hại của định kiến giới, phân biệt đối xử về giới; Các vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế, văn hóa giáo dục....cho các em học sinh người dân tộc thiểu số tại các trường Trung học cơ sở bán trú trên địa bàn tỉnh. Trong tháng 4 năm 2021, Ban Dân tộc đã phối hợp với các trường Trung học cơ sở bán trú  xã Măng Ri, Tê Xăng huyện Tu Mơ Rông và trường Trung học cơ sở bán trú xã Đăk Choong, xã Xốp huyện Đăk Glei tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới cho 280 em học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền các báo viên của Ban Dân tộc đã giới thiệu đến các em một số chuyên đề, nội dung liên quan đến công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và các quy định về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống như: Pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tác hại của định kiến giới, phân biệt đối xử về giới; Các vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế, văn hóa giáo dục....; Khái niệm, thực trạng, tác hại và quy định của pháp luật về Tảo hôn - Hôn nhân cận huyết thống; Vai trò Học sinh và nhà trường trong công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong quá trình tham gia buổi tuyên truyền các em đã tích cực, chú ý lắng nghe và có những tương tác thực tế, cụ thể với báo cáo viên, đồng thời mạnh dạn chia sẻ các vấn đề liên quan trong cuộc sống hàng ngày của gia đình mình.

Sau buổi tuyên truyền, với những kiến thức đã tiếp thu qua các chuyên đề trên. Các em đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về tác hại của định kiến giới, phân biệt đối xử về giới và đặc biệt là tác hại của việc lấy vợ lấy chồng sớm trong độ tuổi vẫn còn đang ngồi trên ghế Nhà trường. Từ đó góp phần vai trò nhỏ bé của mình cùng với nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, làng xóm nơi mình cư trú chấp hành các quy định của Pháp luật.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền:

Hình ảnh Đ/c Y Hằng - Phó trưởng Ban Dân tộc tham gia tuyên truyền cho các em học sinh

Hình ảnh các em học sinh đang chăm chú lắng nghe các nội dung tuyên truyền

Ksor H’Nhuên

 

Số lượt xem:421
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1788534 Tổng số người truy cập: 152 Số người online:
Phát triển:TNC