Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025
11-3-2022

Ngày 10/3/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum - Trưởng ban Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tỉnh giai đoạn 2021-2025 đã ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo tại Quyết định số 671/QĐ-BCĐ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng ban trong việc quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu; tập thể thảo luận, Trưởng ban kết luận và chỉ đạo thực hiện; thành viên Ban Chỉ đạo tham gia, thực hiện đầy đủ các hoạt động của Ban Chỉ đạo và kịp thời báo cáo, chịu trách nhiệm trước Trưởng ban về các nhiệm vụ được phân công.

Giao Phó Trưởng ban là Trưởng Ban Dân tộc tỉnh giúp Trưởng ban trực tiếp điều phối các hoạt động của Ban Chỉ đạo trong chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 (Chương trình).

Trong quá trình thực hiện Chương trình, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh có nhiệm vụ tham mưu cho Trưởng ban đề xuất cấp có thẩm quyền rà soát, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách và đề xuất các cơ chế, chính sách trong công tác dân tộc; theo dõi, báo cáo Trưởng ban về sự phối hợp giữa các sở, ban ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan; điều hành và xử lý các công việc thường xuyên của Ban Chỉ đạo liên quan đến các nhiệm vụ của Chương trình; chủ trì tổ chức các cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất theo sự phân công của Trưởng ban; thực hiện nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ công tác về Chương trình và chịu trách nhiệm trước Trưởng ban về kết quả hoạt động của Tổ công tác; chỉ đạo các đơn vị thuộc Ban Dân tộc tỉnh triển khai các nhiệm vụ giúp việc Ban Chỉ đạo và Tổ công tác.

Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Quy chế hoạt động./.