banner
Thứ 7, ngày 28 tháng 1 năm 2023
Quy định các biện pháp hành chính phòng, chống dịch COVID-19 đáp ứng với cấp độ 1 trên địa bàn tỉnh
7-12-2021

Ngày 06/12/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4341/UBND-KGVX về việc Quy định các biện pháp hành chính phòng, chống dịch COVID-19 đáp ứng với cấp độ 1 trên địa bàn tỉnh

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh quy định các biện pháp hành chính phòng, chống dịch COVID-19 đáp ứng với cấp độ 1 (vùng xanh) trên địa bàn tỉnh từ 00 giờ 00, ngày 07 tháng 12 năm 2021, như sau:

1. Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Khuyến cáo Nhân dân trên địa bàn tỉnh đến các điểm tiêm tiêm đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19 để tham gia các hoạt động.

2. Đối với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

 Hoạt động tập trung trong nhà; hoạt động tập trung ngoài trời; đám cưới, đám tang, đám tiệc: Được tổ chức và không hạn chế số lượng người tham gia nếu đảm bảo điều kiện toàn bộ người tham gia (kể cả ban tổ chức, phục vụ…) đều đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu). Nếu không đảm bảo điều kiện thì không tập trung quá 30 người cùng một thời điểm, giãn cách tối thiểu 02m.

- Hoạt động vận chuyển hàng hóa nội bộ sử dụng công nghệ có đăng ký (bao gồm nhân viên giao hàng, nhân viên của doanh nghiệp bưu chính...): Được hoạt động và đảm bảo người tham gia đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu).

- Chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ tạm, chợ dân sinh: Được hoạt động và Ban quản lý chợ tổ chức thực hiện đảm bảo phòng, chống dịch theo các quy định chung.

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn, cửa hàng, quầy hàng; trạm dừng chân ăn, uống, nghỉ; hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; quán ăn, uống: Được hoạt động và đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định chung; người tham gia (người kinh doanh, bán hàng, phục vụ, khách hàng…) đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu); đảm bảo khoảng cách giữa các bộ bàn ghế tối thiểu 02m, giãn cách khách hàng tối thiểu 01m.

- Hoạt động giáo dục, đào tạo: Tổ chức dạy học trực tiếp; thường xuyên đảm bảo quy định chung về phòng, chống dịch COVID-19; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Được hoạt động và đảm bảo cơ sở có kế hoạch, chịu trách nhiệm các biện pháp phòng, chống dịch. Không hạn chế số lượng người tham gia nếu đảm bảo điều kiện toàn bộ người tham gia (kể cả ban tổ chức, phục vụ…) đều đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu); nếu không đảm bảo điều kiện thì không tập trung quá 30 người cùng một thời điểm, giãn cách tối thiểu 01m.

- Cơ sở kinh doanh du lịch (cơ sở lưu trú du lịch: Khách sạn, nhà nghỉ, nghỉ dưỡng, homestay, nhà trọ… và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch): Được hoạt động 100% công suất và đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định chung; quản lý, nhân viên, phục vụ của cơ sở đã tiêm ít nhất 01 liều vắc xin phòng COVID-19.

- Hoạt động thi đấu thể dục thể thao: Ban Tổ chức giải hoặc đơn vị tổ chức giải thể thao chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc; tất cả người tham gia đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu).

 - Tất cả các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều phải cập nhật thông tin về tiêm chủng vắc xin, kết quả xét nghiệm COVID-19, kết quả điều trị COVID-19; áp dụng quản lý thông tin người vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người… bằng mã QR.

Nội dung chi tiết tại đây:

Số lượt xem:1091
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3038067 Tổng số người truy cập: 30 Số người online:
Phát triển:TNC