Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ban Thanh tra nhân dân hoàn thành kế hoạch giám sát năm 2021
28-12-2021

Được Hội nghị công chức, người lao động bầu ra và được Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc công nhận tại Quyết định số 04/QĐ-CĐCS ngày 05 tháng 01 năm 2021 về việc công nhận Ban thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2021-2022 và hướng dẫn hoạt động; năm 2021 Ban Thanh tra nhân dân đã chủ động xây dựng Kế hoạch hoạt động năm 2021 với 03 nội dung hoạt động giám sát đó là: Giám sát việc tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền của người đứng đầu cơ quan; việc thi hành các quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật tại cơ quan; Giám sát việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của các phòng chuyên môn năm 2021 và Phối hợp kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng ngân sách tài chính năm 2021.

Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Lãnh đạo Ban và Ban chấp hành công đoàn cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các tổ công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức thực hiện hoàn thành các nội dung giám sát theo kế hoạch đề ra, đạt được một số kết quả nhất định như: Qua giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân tại Ban được giải quyết đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo và các vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp tồn đọng kéo dài; Phòng chuyên môn được giám sát việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã chủ động và kịp thời trong công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức trong phòng nghiên cứu, tham mưu triển khai thực hiện, tại thời điểm giám sát phòng chuyên môn đã hoàn thành 12 nhiệm vụ trọng tâm, nội dung đảm bảo theo quy định và thời gian hoàn thành.

Để không ngừng phát huy vị trí, vai trò của Ban Thanh tra nhân dân theo Nghị định 159/2016 ngày 29 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ, hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 - 2022; năm 2022 Ban Thanh tra nhân dân sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giám sát 03 nội dung đó là: Giám sát việc thực hiện công tác tổ chức cán bộ, việc nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm cho công chức, người lao động; Giám sát việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của các phòng chuyên môn năm 2021 và giám sát việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên công đoàn năm 2022.

Mỹ Hạnh