Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ban Dân tộc tham dự kỳ họp thứ 9 - Khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 và nắm tình hình tại xã Măng Ri
23-12-2019

Thực hiện Công văn số 119-CV/BCĐ ngày 16/12/2019 của Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh uỷ về việc phân công cán bộ, công chức xuống xã kết nghĩa nhân ngày 22-12,Tết Dương lịch và Giấy mời số 19/GM-HĐND ngày 13/12/2019 của Hội đồng nhân dân xã Măng Ri về tiến hành kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh buổi họp HĐND xã Măng Ri - khoá XIII - nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 19/12, theo kế hoạch công tác của Chi bộ Ban Dân tộc, đồng chí Đặng Quang Hưng – Cán bộ chuyên trách tổ 04 đã tham dự kỳ họp thứ 9 - Khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Măng Ri. Theo báo cáo của xã, trong năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội tương đối ổn định, về lúa vụ đông xuân hiện nay bà con đã thu hoạch xong, năng suất đạt 27 tạ/ha, đạt 98,56% so với kế hoạch huyện giao, về chăn nuôi nhìn chung đàn gia súc phát triển tương đối tốt, quy mô chăn nuôi còn nhỏ chủ yếu phân tán ở các hộ dân; Về an ninh quốc phòng UBND xã đã chỉ đạo ngành công an lập kế hoạch trực tại trụ sở, triển khai công tác đấu tranh phòng chống các đối tượng tội phạm xâm nhập vào địa bàn, làm tốt công tác phát động quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức cho nhân dân học tập về âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch.

Nhìn chung, trong năm 2019 được sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, cấp uỷ Đảng và sự hỗ trợ của các chương trình, dự án triển khai trên địa bàn xã Măng Ri cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra về sản xuất. Các chính sách hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất bằng các chương trình, dự án đã mang lại những kết quả thiết thực cho nhân dân, số hộ nghèo tham gia dự án có thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước được phát huy, nhiều người nghèo được hưởng lợi từ nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước. Từ những thành tích đạt được, xã đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020 như sau: Vận động, tuyên truyền bà con nhân dân tiến hành trồng, chăm sóc tốt cho những diện tích lúa vụ đông xuân và sửa chữa thuỷ lợi bị hư hỏng, vận động bà con nhân dân nạo vét kênh mương và khắc phục những hư hỏng nhỏ để đảm bảo nước tưới tiêu cho cây trồng; Tăng cường công tác chỉ đạo triển khai phương án phòng chống bão lũ và giảm nhẹ thiên tai để đảm bảo cho bà con nhân dân trong vùng mưa lũ; Thường xuyên tuyên truyền bà con nhân dân chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã; Tiếp tục tiến hành làm thủ tục hồ sơ các công trình do xã làm chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả đầu tư của Nhà nước; Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia như Chương trình 135,30a.... tiếp tục triển khai công tác xây dựng nông thôn mới;......

Phan Xuân Cảnh