Kon Tum hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang
14-6-2021

Theo đó để cùng cả nước chung tay giúp đỡ người nông dân tỉnh Bắc Giang, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và lời kêu gọi của tỉnh Bắc Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

1. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1730/UBND-HTKT ngày 27 tháng 5 năm 2021 về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

2. Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum là cơ quan đầu mối, chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, khu công nghiệp… để thống kê nhu cầu mua vải và phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức cung ứng, tiêu thụ kịp thời; phối hợp với Tỉnh đoàn triển khai các điểm tiêu thụ lưu động.

3. Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn tỉnh… thông tin, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng đăng ký mua sản phẩm vải thiều Bắc Giang, tổng hợp nhu cầu gửi về Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, qua số điện thoại 0935.038.979 ồng chí Hưng, Phó Cục trưởng) hoặc 0972.070.689 ồng chí Truyền, Phòng Tổ chức - Hành chính) để tiếp nhận, tổ chức cung ứng theo nhu cầu.

4. Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng, ủng hộ chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang thông qua Cục Quản lý thị trường tỉnh, tại các điểm tiêu thụ lưu động hoặc mua trực tuyến tại website thương mại điện tử bán hàng của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam -  postmart.vn.

(Giá vải thiều Bắc Giang áp dụng trong chương trình hỗ trợ tiêu thụ tại tỉnh Kon Tum là: 25.000 đồng/kg).