Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Trưởng Ban Dân tộc tham gia cùng đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại huyện Đăk Glei
5-2-2021

Trong các ngày 03/02 - 04/02/2021, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc đã tham gia cùng đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại huyện Đăk Glei.

Ảnh: Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại xã Đăk Long

Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn còn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện Sở LĐTBXH, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei, phóng viên Báo Kon Tum dự và đưa tin.

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã Đăk Nhoong, Đăk Kroong, Đăk Long, đối tượng chính sách trên địa bàn các xã. Tại các xã, đoàn công tác gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới; động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn vui Xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vừng an ninh trật tự, quốc phòng năm 2021.

Ảnh: Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại Đồn Biên phòng Rơ Long, xã Đăk Long

Cũng trong dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng Đăk Nhoong, Đăk Long, Rơ Long thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện, đặc biệt là các chốt phòng dịch Covid-19 của các Đồn Biên phòng thiết lập dọc theo tuyến biên giới. Đồng chí Y Thị Bích Thọ ghi nhận, biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, kết hợp với phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với chính quyền các xã làm tốt công tác ngăn ngừa các đối tượng nhập cảnh trái phép, buôn bán ma túy, pháo nổ… đồng thời phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ rừng.

Ảnh: đồng chí Y Thị Bích Thọ, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ và đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Chốt kiểm dịch Biên phòng số 1 - Đồn Biên phòng Đăk Long

Ảnh: Đoàn công tác thăm, tặng quà Chốt kiểm dịch Biên phòng số 3 - Đồn Biên phòng Rơ Long

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc đã trao tặng 150 suất quà (trị giá 500.000đ bằng tiền mặt) cho 150 hộ gia đình DTTS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; hộ gia đình chính sách và hộ gia đình tiêu biểu trên các lĩnh vực thuộc 03 xã đoàn đến thăm từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Thương mai Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ảnh: Đồng chí Đinh Quốc Tuấn tặng quà cho các hộ gia đình tại các xã Đăk Nhoong và Đăk Kroong

Bùi Văn Thắng