banner
Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022
Triển khai các hoạt động tại xã kết nghĩa theo tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh uỷ
8-5-2021

Ngày 27-4-2021, Đoàn công tác cơ quan Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, do đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban, Tổ trưởng Tổ 04 làm trưởng đoàn đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông triển khai các nội dung tại xã kết nghĩa theo tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh uỷ.

Theo đó, đoàn đã tiến hành nắm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong dịp lễ 30-4 và 1-5-2021. Theo đó, đến nay UBND xã đã họp, phân công lịch trực trong các ngày lễ cho CC, NLĐ tại xã. Đối với lực lượng vũ trang. Tuyên truyền các thôn treo cờ tại nhà rông, tại nhà các hộ dân; chủ động nắm bắt tình hình an ninh chính trị tại các thôn, làng để kịp thời giải quyết, xử lý các vấn đề phức tạp, đột xuất phát sinh tại cơ sở.

Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể của xã đã triển khai tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, công tác đảm bảo y tế, phân công lãnh đạo, trực ban, trực lực lượng dân quân, công an xã thường xuyên trực tại trụ sở xã, tại các khu vực bầu cử để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối các điểm tổ chức bầu cử, nơi niêm yết danh sách và tiểu sử người ứng cử, danh sách cử tri và hòm phiếu.

Triển khai 02 mô hình giúp đỡ các hộ nghèo tại thôn Chung Tam năm 2021, sau khi bàn bạc trao đổi với cấp uỷ, chính quyền địa phương; Bí thư, thôn trưởng thôn Chung Tam và khảo sát thực tế; thống nhất năm 2021 chọn 02 hộ nghèo Y Phân và A Sỹ để triển khai mô hình trồng 200 cây Sơn Tra và 2.100 gốc Hồng Đẳng Sâm/ 01 hộ, dự kiến kinh phí hỗ trợ 13 triệu đồng/ 02 mô hình. Đồng chí U Minh Nam đề nghị Cấp uỷ, chính quyền địa phương vận động 02 hộ được chọn xây dựng mô hình tranh thủ dọn đất, đào hố, bỏ phân chuồng để hoàn thành việc hỗ trợ trong dịp Bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn xã (ngày 23-5).

Ngoài ra, đoàn công tác cùng với cấp uỷ, chính quyền địa đi kiểm tra nắm tình hình đời sống, sản xuất của các hộ dân tại thôn Chung Tam và xã Măng Ri.

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:303
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

2591073 Tổng số người truy cập: 25 Số người online:
Phát triển:TNC