banner
Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022
Toàn tỉnh có gần 357.000 cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
18-5-2021

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, toàn tỉnh có 357.000 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông tìm hiểu tiểu sử người ứng cử

Toàn tỉnh có 02 Ban bầu cử tại 02 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội của tỉnh; 13 Ban bầu cử tại các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 83 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 625 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 696 Tổ bầu cử (Khu vực bỏ phiếu).

Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, giao thông đi lại tại các xã thuộc các huyện biên giới còn khó khăn; để đảm bảo công tác bầu cử và tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử được kịp thời; đồng thời tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới. Theo đó, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh được tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 22/5 - sớm hơn 01 ngày so với ngày bầu cử của toàn dân 23/5. Đó là, Đồn Biên phòng Đăk Xú, đứng chân trên địa bàn xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, thuộc khu vực bỏ phiếu số 7, Tổ bầu cử số 7 và 6 xã vùng sâu biên giới của huyện Đăk Glei (Ngọc Linh, Mường Hoong, Đăk Man, Đăk Plô, Đăk Nhoong và Đăk Long).

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra cơ bản được chuẩn bị xong như: Niêm yết danh sách, tổ chức tuyên truyền về danh sách chính thức những người ứng cử; chuẩn bị hòm phiếu; tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử; việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong cuộc bầu cử; rà soát, cập nhật danh sách cử tri, phát thẻ cử tri trong điều kiện phòng chống  dịch Covid - 19…được đã được Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử các cấp thực hiện đầy đủ, đảm bảo theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan cấp trên và Cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh.

Cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức in ấn và phát tài liệu phục vụ công tác bầu cử cho các Ban bầu cử, Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố để hoàn thành công tác chuẩn bị trước ngày tổ chức bầu cử theo quy định. Qua theo dõi, kiểm tra, Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử các cấp đã chỉ đạo triển khai các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo theo quy định.

Dương Nương - Cổng TTĐT tỉnh

Số lượt xem:982
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

2591104 Tổng số người truy cập: 29 Số người online:
Phát triển:TNC