banner
Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Tổ chức cuộc thi về giới với chủ đề “Gia đình để yêu thương” tại xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông
8-12-2020

Ngày 3/12/2020, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức cuộc thi về giới với chủ đề“Gia đình để yêu thương” tại xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông.

Về tham dự Hội thi có 80 đại biểu là cộng đồng người dân đến từ các thôn Đăk Song, Tân Ba, Tu Thó, Đăk Viên thuộc xã Tê xăng. Ngoài ra, để đảm bảo sự phối hợp liên ngành trong thực hiện công tác bình đẳng giới, Ban Dân tộc tỉnh đã mời đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND xã Tê Xăng, chuyên gia về giới của tổ chức Care với vai trò Ban Giám khảo.

 Tại cuộc thi, các đội thi đến từ các thôn đã tham gia 3 phần tranh tài: Phần 1 “Gia đình hiểu nhau”; Phần 2 “Câu hỏi trắc nghiệm” và Phần 3 “Nhìn hình đoán chữ”; tổ chức giao lưu với khán giả với nhiều câu hỏi, phần thưởng thú vị. Nội dung tập trung vào xử lý các tình huống có thực trong đời sống xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi và áp dụng các kiến thức của Luật Bình đẳng giới, Nghị định số 48/2009/NĐ-CP ngày 19-5-2009 và Nghị định số 55/2009/NĐ-CP ngày 19-5- 2009 của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính về bình đẳng giới.

Hội thi là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của người dân về việc thực hiện các quy định của Luật Bình đẳng giới trong các lĩnh vực của xã hội và đời sống gia đình; đồng thời tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn xã có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tuyên truyền bình đẳng giới trong cộng đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng nhất, nhì, ba cho các tập thể đạt giải là các đội thi đến từ cộng đồng các thôn trên địa bàn.

Một số hình ảnh của tại Hội thi:

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:315
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1304477 Tổng số người truy cập: 28 Số người online:
Phát triển:TNC