Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với đại biểu đoàn viên, thanh niên năm 2020
15-9-2020

Ngày 11/9/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 3442/KH-UBND về tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với đại biểu đoàn viên, thanh niên năm 2020.

Ảnh: Chương trình gặp gỡ đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum với thanh niên năm 2019 - Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum

Chương trình được tổ chức với mục đích gặp gỡ, đối thoại với thanh niên nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, xử lý những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong công tác thanh niên, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, phát triển thanh niên toàn diện; Thông qua đối thoại nhằm thông tin, phổ biến những chủ trương, chính sách mới, các chương trình, dự án của tỉnh liên quan đến lực lượng thanh niên trên địa bàn tỉnh biết, tham gia triển khai; lồng ghép tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình trong việc thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2020, tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thanh niên dân tộc thiểu số, Thanh niên tôn giáo và gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Kon Tum.

Buổi gặp gỡ, đối thoại là cơ hội để thanh niên tỉnh Kon Tum nêu những ý kiến, kiến nghị về các nội dung liên quan đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2020; các vấn đề vướng mắc, bất cập trong thực tế cần thiết phải có sự chỉ đạo, phối hợp giải quyết của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho công tác phát triển thanh niên trên địa bàn; đề xuất các vấn đề liên quan cần giải quyết đối với thanh niên trên địa bàn tỉnh; hiến kế với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về các giải pháp mới, hiệu quả nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát triển quê hương; kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh niên, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thanh niên và xây dựng Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030.

Chương trình gặp gỡ đối thoại với thanh niên cũng sẽ tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2020 trên địa bàn tỉnh; tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Thanh niên dân tộc thiểu số, Thanh niên tôn giáo và gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Kon Tum.

Chương trình dự kiến diễn ra trong 01 buổi vào tháng 11 năm 2020, tổ chức tại các điểm cầu trực tuyến trên địa bàn tỉnh, điểm cầu tỉnh tổ chức tại Hội trường Ngọc Linh với khoảng 300 đại biểu.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả các nội dung tại Kế hoạch. Chi tiết xem tại đây.

Bùi Văn Thắng