banner
Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020
Thành phố Kon Tum: tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với đại diện hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu
16-11-2020

Ngày 13/11/2020, Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với hơn 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tuy, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Kon Tum.

Tại buổi đối thoại, đại diện các hộ dân ý kiến, cần có hướng thực hiện giãn dân tại các làng có mật độ dân số đông, giúp đời sống của bà con ổn định; một số diện tích đất sản xuất ở vùng bán ngập tại một số xã, phường thường xuyên thiếu nước, bà con đề nghị thành phố hỗ trợ và định hướng kế hoạch sản xuất, mang lại năng suất cao; có kế hoạch tổ chức cho các hộ dân đi tham quan tại các khu du lịch cộng đồng ở các địa phương khác để học tập kinh nghiệm, áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời tập trung đào tạo, chuyển đổi nghề, tạo công ăn, việc làm cho bà con.

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến (Ảnh HT).

Thay mặt thành ủy Kon Tum, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy tiếp thu, trả lời một số ý kiến của bà con; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, phòng ban của thành phố, lãnh đạo xã, phường làm rõ các kiến nghị của bà con tại buổi đối thoại. Biểu dương những đóng góp của bà con trong sự phát triển chung của thành phố, nhất là đội ngũ người có uy tín trên địa bàn; đồng thời mong muốn các hộ DTTS tiêu biểu và người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò vận động, khuyên bảo con cháu, dân làng chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của khu dân cư xây dựng thôn, làng ổn định, văn minh, phát triển.

Được biết trong những năm vừa qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến việc phát huy vị trí, vai trò của người có uy tín, người tiêu biểu trong vùng DTTS & MN thông qua việc thực hiện các chính sách thăm hỏi, tặng quà; tập huấn; tham quan học tập kinh nghiệm cho người có uy tín theo Quyết định 12 của Thủ tướng Chính phủ và chính sách thăm hỏi, động viên, tặng quà đối với người tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, thành phố Kon Tum nói riêng.

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:81
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

 

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1214404 Tổng số người truy cập: 33 Số người online:
Phát triển:TNC