Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Sa Thầy
10-4-2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tu Mơ Rông

Theo báo cáo, thời gian qua, các địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh Covid-19; trong đó thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy, Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ban hành Quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch Ban Chỉ đạo, kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thành lập Tổ xung kích phản ứng nhanh; Kế hoạch kiểm tra tại các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, xe loa lưu động, tuyên truyền trên trang mạng xã hội... đạt hiệu quả tích cực, qua đó người dân nhận thức kịp thời, phòng, chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị cơ sở vật chất, các nguồn lực để phòng, chống dịch; thành lập các chốt quản lý, kiểm tra nhanh sức khỏe những người ra, vào địa bàn huyện; kiểm soát tại khu vực biên giới. Tổ chức cách ly và theo dõi người nghi ngờ mắc bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở cách ly tập trung Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Sa Thầy

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thị Nga đề nghị các địa phương tiếp tục quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy, Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, trong đó tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 05/CĐ-CTUBND ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19; phát động phong trào may, ủng hộ khẩu trang vải cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa trong độ tuổi đến trường; đồng thời dự trữ khẩu trang phục vụ cho các em học sinh khi đến trường. Khẩn trương thực hiện khai báo Y tế theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan liên quan.

Rà soát chính xác, không bỏ sót đối tượng để đề nghị hưởng chính sách từ nguồn hỗ trợ an sinh xã hội. Tiếp tục xây dựng các phương án phòng, chống dịch, trong đó bố trí cơ sở vật chất, dự phòng các khu cách ly; quản lý chặt tuyến biên giới, các chốt ra, vào huyện nhằm rà soát, ngăn chặn đối tượng đi từ vùng dịch vào địa bàn huyện.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh