banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm, động viên và hỗ trợ các hộ gia đình thiệt hại về nhà ở do thiên tai tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy
9-5-2019

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, trong thời gian nửa đầu tháng 4 năm 2019 trên địa bàn xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy đã xảy ra mưa to kèm gió lốc gây ra thiệt hại về tài sản nhà cửa, trong đó đặc biệt nghiêm trọng, gần như thiệt hại hoàn toàn có 03 trường hợp là các hộ bà Y Đú tại thôn 2, ông A Ni và A Đen tại thôn 9. Kết quả kiểm tra, đánh giá hiện trạng thiệt hại 03 ngôi nhà từ 10-25 triệu đồng. Mức thiệt hại như trên là khá lớn so với hoàn cảnh khó khăn của 03 hộ (đều là hộ nghèo).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, đại diện Phòng Dân tộc huyện Kon Rẫy và lãnh đạo chính quyền xã Đăk Kôi đã trao đổi, hỏi thăm, động viên, chia sẻ với những khó khăn xảy đến bất ngờ do thiên tai đối với 03 hộ gia đình. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian vừa qua, đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã đề nghị các hộ gia đình gia cố nhà cửa đảm bảo chắc chắn, đặc biệt là đối với phần mái lợp bằng tôn, không để xảy ra việc tốc mái như trường hợp vừa qua.

 

Đồng chí Hà Hồng Duy trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình

Được sự uỷ quyền của Vụ Địa phương II, Uỷ ban Dân tộc, đồng chí Hà Hồng Duy cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao phần kinh phí hỗ trợ của Uỷ ban Dân tộc cho các hộ gia đình với định mức 02 triệu đồng/hộ./.

Bùi Văn Thắng

Số lượt xem:609
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165903 Tổng số người truy cập: 77 Số người online:
Phát triển:TNC