Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Kết quả chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc năm 2022 của đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum
5-7-2022

Sau buổi đón đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tại thành phố Kon Tum, ngày 20/6/2022 đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum xuất phát từ thành phố Kon Tum và có mặt tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 21/6/2022; Đoàn được lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi, thăm hỏi, tặng quà cho các đại biểu.

Ảnh: Đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum làm việc với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc

Ảnh: Phát biểu của ông Vi Văn Thảo (đại biểu của Đắk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy) tại buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc

Ngày 22/6/2022 đoàn được đi thăm một số di tích lịch sử tại Thủ đô Hà Nội (Hồ Hoàn Kiếm, làng lụa Vạn Phúc - Hà Đông...), đặc biệt là thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để được nghe, xem những thước phim quý giá và thăm quan nơi Bác Hồ sống, làm việc.

Ảnh: Đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ ngày 24/6 đến ngày 28/6 Đoàn đã cơ bản thực hiện theo đúng lịch trình quy định; Đoàn đến thăm, giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang, Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc tỉnh Quảng trị. Tại các địa phương đoàn đã được tham quan, học tập kinh nghiệm về cách làm hay, những mô hình sản xuất đạt hiệu quả như: mô hình canh tác, sản xuất trên diện tích đất đồi, núi dốc (trồng vải thiều, trồng na dai...), kinh nghiệm phát triển ngành, nghề du lịch của địa phương… Ngoài ra, đoàn còn được đến thăm các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử nổi tiếng như: thăm các danh lam thắng cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Tân Thanh, chợ Kỳ Lừa, tỉnh Lạng Sơn; viếng thăm quê Bác tại Làng Sen - Nam Đàn - Nghệ An...

Ảnh: Đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum học tập mô hình canh tác trồng vải thiều tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Với lịch trình 10 ngày tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Hội và các tỉnh phía Bắc năm 2022 của đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum đã kết thúc tốt đẹp. Qua chuyến đi, các đại biểu đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm về các cách làm hay; mô hình phát triển kinh tế - xã hội; giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng bào các dân tộc khác tại các tỉnh phía Bắc mà đoàn đến thăm và làm việc... Ngày 29/6/2022, các đại biểu trở về địa phương, kết thúc chuyến đi đầy ý nghĩa, cảm xúc và thắt chặt tình đoàn kết./.

Kiếm Ba