Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Kế hoạch tổ chức các hoạt động Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2019
4-10-2019

Theo đó Đại hội sẽ diễn ra trong 02 ngày, ngày 10,11/10/2019 tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum. Đại hội lần này có sự tham dự của 250 đại biểu chính thức đại diện cho 289 nghìn đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn tỉnh và 83 đại biểu khách mời tham dự là lãnh đạo Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở ban, ngành, huyện, thành phố; các tỉnh bạn: Quảng Ngãi, Quảng nam, Gia Lai và các đoàn khách Quốc tế: chính quyền tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia); chính quyền tỉnh Attapư và tỉnh Sê Kông (Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội chủ trì họp Ban Tổ chức chuẩn bị các nội dung Đại hội (ngày 19.9.2019)

Đại hội lần này nhằm tiếp tục tổng kết, đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng.

Tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa đồng bào các dân tộc trong tỉnh, là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó, tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số qua các thời kỳ cách mạng; đặc biệt là thời kỳ đổi mới, hội nhập, phát triển và sau 5 năm thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2014.

Trong thời gian trên sẽ diễn ra các hoạt động: (i) Tổ chức thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình có công là người dân tộc thiểu số; bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là người dân tộc thiểu số; thăm hộ gia đình hoặc mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của người dân tộc thiểu số tại 03 huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei; (ii) Tổ chức Trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa và hình ảnh các dân tộc tỉnh Kon Tum trong  04 ngày, từ ngày 10 tháng 10 năm 2019 đến ngày 13 tháng 10 năm 2019, khai mạc vào lúc 8h00' ngày 10 tháng 10 năm  2019 tại Bảo tàng tỉnh (số 659, đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum); (iii) Tổ chức triển lãm trưng bày hình ảnh với chủ đề “Các dân tộc tỉnh Kon Tum đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, thời gian 02 ngày, từ ngày 10 tháng 10 tháng 2019 đến ngày 11 tháng 10 năm 2019 tại tiền sảnh Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum; (iiii) Tổ chức Phiên trù bị Đại hội, phiên chính thức Đại hội, thời gian 1,5 ngày, ngày 10, 11 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường Ngọc Linh.

Ban Chỉ đạo Đại hội giao cơ quan Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan và các địa phương tham mưu giúp Ban Tổ chức Đại hội theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tổ chức thành công Đại hội./.