banner
Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021
Huyện Ngọc Hồi tổ chức Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc lần thứ IV, năm 2020
18-11-2020

Theo Kế hoạch được UBND huyện Ngọc Hồi phê duyệt, Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc lần thứ IV, năm 2020 sẽ diễn ra trong 04 ngày, bắt đầu từ ngày 10/12/2020.

Ngày Hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Ngọc Hồi được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, qua đó góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm, sản vật truyền thống của địa phương, đáp ứng một phần nhu cầu trao đổi, mua bán của nhân dân.

Ảnh: Nghệ nhân xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi trình diễn dệt thổ cẩm truyền thống (Ảnh - Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum)

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ triển khai các hoạt động văn hoá, thể thao nổi bật như: Tổ chức các gian hàng, quầy trưng bày sản vật, sản phẩm truyền thống của địa phương; Thi đấu các môn thể thao truyền thống (đẩy gậy, đi cà kheo, bắn nỏ, kéo co); Chế tác nhạc cụ, dụng cụ sản xuất, săn bắt, sinh hoạt truyền thống, trình diễn trang phục, trình diễn chế biến ẩm thực truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ngoài ra nhân dân và du khách tham quan Ngày Hội sẽ còn được thưởng thức những chương trình văn nghệ đặc sắc: Chương trình văn nghệ khai mạc Ngày hội với chủ đề "Âm vang Ngọc Hồi", Hội thi Văn nghệ quần chúng các dân tộc huyện Ngọc Hồi với chủ đề "Tây nguyên hùng vĩ!". Vào buổi tối ngày khai mạc là đêm trình diễn Cồng-Chiêng, múa xoan và Lửa trại Giã bạn.

Đây là một sự kiện văn hoá nổi bật của huyện Ngọc Hồi, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tạo không khi hân hoan chào đón năm mới Tân Sửu 2021 trong các tầng lớp nhân dân.

Bùi Văn Thắng

Số lượt xem:437
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1436598 Tổng số người truy cập: 23 Số người online:
Phát triển:TNC