Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020
16-10-2020

Sáng ngày 14/10/2020, tại sân vận động tỉnh Kon Tum, đã diễn ra Lễ Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.

Đây là hoạt động do Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức thường niên nhằm hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Đức Tuy, Bí thư Thành ủy thành phố Kon Tum tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh tham gia Ngày chạy.

Tại lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần này, Ông Nguyễn Xuân Truyền, PGĐ Sở văn hóa Thể thao và Du lịch đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh”. Theo báo cáo của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay có sự tham gia của hơn 800 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp… đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, Ông Nguyễn Đức Tuy, Bí thư thành ủy thành phố Kon Tum cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp tham gia chạy hưởng ứng.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia chạy hưởng ứng

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 cơ quan Ban Dân tộc có 15/15 công chức, NLĐ đã tham gia Ngày chạy theo danh sách đã đăng ký.

Trần Thị Y Tú